Recent comments


งามหน้าตำรวจ!! โดนแฉหนัก หนุ่มแพะคดีขโมยเงิน “แซมโก้” โดนตำรวจทำขนาดนี้ ถึงต้องจำใจรับสารภาพ (ชมคลิป)


จากกรณีที่ มีข่าวคราวเกี่ยวกับเรื่องการจับแพะในคดี ปล้นรถขนเงิน บริษัทแซมโก้ เมื่อปี 2557 ซึ่งผู้ที่ตกเป็นแพะในคดีนี้ได้แก่ นายธนะชัย  ยานู  หรือโน้ต ที่ถูกบุกจับในขณะที่กำลังทำงานอยู่ที่ไปรษณีย์ชลบุรี  โดยอ้างว่านายธนะชัยนั้นคือหนึ่งในทีมปล้นที่แต่งกายเป็นคนขายลอตเตอรี่และแกล้งทำขาเป๋ จนเป็นเหตุให้ต้องติดคุกฟรีนานถึง 1 ปี 8 เดือน  แถมจัดฉากชี้เป้า เจ้าตัวปลงขออโหสิกรรมให้ตำรวจชุดจับกุม

จากเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็ประเด็นถูกจุดขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อ “พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร” ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งเคยเป็นอดีตผู้ร่วมแถลงข่าว ออกมาตอบโต้เกี่ยวกับคดีนี้ว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นได้ทำงานอย่างถูกต้องตามหลักฐานและคำรับสารภาพ พร้อมทั้งยังระบุว่าอาจมี ขบวนการสร้างแพะ เพื่อที่ต้องการจะทำลายชื่อเสียงของตำรวจก็เป็นได้ แต่ทางด้านนักข่าวก็ได้เปิดเผยข้อมูลชวนอึ้ง เพราะว่าคดีนี้เมื่อสองปีที่แล้วนั้นทางตำรวจขอออกหมายจับไปตั้ง 5 คน แต่ที่จับได้นั้นมีเพียงแค่ “โน้ต” ผู้ซึ่งตกเป็นแพะเพียงคนเดียว อีกทั้งเงินที่หายไปก็ยังไม่ได้คืนแม้แต่บาทเดียว

Advertisement


และจากคำพูดในศาลของนาย ธนชัย ที่บอกว่า ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจซ้อมให้รับสารภาพ  จนศาลชั้นต้นพิพากษายกฟ้องไปเมื่อวันที่ 25 กพ.  2559  แต่ให้ทำการคุมขังรออุธรณ์ ซึ่งหลังจากข่าวนี้แพร่ออกไป ก็ทำให้ชาวเน็ตไม่พอใจและออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างมาก และเมื่อวันที่ 1 ก.พ ที่ผ่านมา ศาลอุธรณ์ภาค 2 ก็ได้ยืนยันตามศาลชั้นต้น คือยกฟ้อง ทำให้นายธนชัยกลายเป็นผู้บริสุทธิ์

โดย นาย ธนชัย ได้เล่าว่า “เมื่อวันที่ 18 ส.ค.57 ขณะที่ตนกำลังทำงานอยู่ที่ไปรษณีย์ชลบุรี สาขาสี่แยกคีรีนคร จู่ ๆ มีชายฉกรรจ์จำนวนหนึ่ง เดินเข้ามาหาตนว่าชื่ออะไร จากนั้นก็ลากตัวขึ้นรถกระบะ แล้วใช้เสื้อปิดตา ก่อนจะถามว่า “มึงเอาเงินใครไป” ซึ่งตนก็ยืนยันว่าไม่รู้เรื่อง และมีการซ้อมบังคับให้รับสารภาพอย่างทารุณ  ส่วนการที่ตนชี้จุดเกิดเหตุอย่างถูกต้องนั้น เป็นเพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พาไปดูสถานที่ก่อน และให้ตนซ้อมเดินเป็นคนขาเป๋ แบบในภาพวงจรปิด เรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้ตนสูญเสียอิสระภาพ ต้องติดคุกฟรี 1 ปี 8 เดือน เสียโอกาสการทำงานถูกไล่ออก ทั้งที่กำลังจะสอบเข้าบรรจุเป็นข้าราชการของไปรษณีย์ไทย และเสียชื่อเสียง

Advertisement


เนื่องจากถูกนำตัวมาแถลงข่าวต่อหน้าสื่อมวลชน ครอบครัว ที่ทำงาน พ่อล้มป่วยหนักเป็นอัมพฤกษ์เดินไม่ได้ เพราะเครียดกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ส่วนเรื่องที่จะฟ้องร้องตำรวจหรือไม่นั้น ขอปรึกษากับทางทนายความอีกทีหนึ่ง แต่ตอนนี้ขออโหสิกรรมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม”

ด้าน ทนายความ กล่าวว่า “จากนี้ขอพูดคุยกับ นายธนชัย อีกครั้ง ว่าจะทำการฟ้องร้องเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือไม่ และในส่วนขอการเรียกร้องสิทธิที่ควรได้ ต้องรอให้คดีสิ้นสุดอย่างแท้จริง”

ส่วน นายโสภณ ยานู พ่อของนายธนชัยกล่าวว่า “ดีใจที่ลูกชายได้พ้นข้อหาปล้นรถขนเงินในครั้งนี้ คนอื่นจะได้มองว่าลูกชายของตนไม่ได้ผิด ช่วงที่ถูกชายถูกจับตนเป็นอัมพฤกษ์แต่ยังเดินได้ หลังจากเห็นหน้าลูกชายตอนถูกตำรวจจับตัว และ เข้ามาค้นในห้อง อาการเกิดกำเริบตอนนี้เดินไม่ได้”

(ชมคลิป)


งามหน้าตำรวจ!! โดนแฉหนัก หนุ่มแพะคดีขโมยเงิน “แซมโก้” โดนตำรวจทำขนาดนี้ ถึงต้องจำใจรับสารภาพ (ชมคลิป) งามหน้าตำรวจ!! โดนแฉหนัก หนุ่มแพะคดีขโมยเงิน “แซมโก้” โดนตำรวจทำขนาดนี้ ถึงต้องจำใจรับสารภาพ (ชมคลิป) Reviewed by บำรุง สมอง on 18:01:00 Rating: 5

Comments