Recent comments


โปรดแชร์ วิธีอุทิศส่วนบุญให้ ‘สัมภเวสี’ ผู้หิวโหย "ทำแล้วดี มี โชคลาภ" สิ่งดีๆเข้าหาตัวตลอดทั้งปี!!!


บุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ คือ การให้โดยไม่ได้หวังผลตอบแทน ซึ่งการอุทิศส่วนบุญส่วนกุศล ก็ถือเป็นการทำบุญที่ยิ่งใหญ่เช่นกัน โดยเฉพาะการอุทิศส่วนบุญให้แก่ดวงวิญญาณของสัมภเวสีที่หิวโหย หรือไม่มีผู้ใดทำบุญกรวดน้ำไปให้พวกเขา

นอกจากการทำบุญตักบาตร หรือให้สิ่งใดสิ่งหนึ่งกับบุคคลที่มีชีวิตอยู่แล้ว การที่เราอุทิศผลบุญให้แก่ดวงวิญญาณเหล่านั้น ก็เป็นผลบุญที่ยิ่งใหญ่เช่นเดียวกัน สิ่งเหล่านี้จะส่งผลให้ชีวิตของเราพบแต่สิ่งดีๆเข้ามาเองโดยที่ไม่ต้องร้องขออะไร

ถ้าอยากให้มีสิ่งดีๆเข้ามาสู่ชีวิต ลองมาดูวิธีการอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ดวงวิญญาณที่หิวโหยหรือสัมภเวสีดีกว่าว่าควรทำอย่างไร มาเรียนรู้วิธีการที่ถูกต้อง กันตอนนี้เลยค่ะ

วิธีการ
1. วันพระข้างแรม ให้จัดกระทงใบตองมีข้าวกุ้งพล่า ปลายำ น้ำ หมากพลู ขนมหวาน ปักธูป 1 ดอก ไปวางไหว้ที่ทาง 3 แพร่ง
ตั้งนะโม 3 จบ แล้วกล่าวว่า
“อิติเวสสุวัณโณ สัพพะภูโตสุขัง”  จำนวน 7 จบ
จากนั้นอธิษฐานว่า
“ใครที่หิวโหย เชิญมากินอาหารเหล่านี้ได้เลย”
จากนั้น เดินออกมาโดยอย่าหันกลับไปมอง วิธีนี้ถือเป็นการสะเดาะเคราะห์ให้ตนเองไปด้วยในตัวด้วย

Advertisement


2. ในวันพระข้างแรม ให้ถวายธูปเทียนแก่ศาลเจ้าที่เจ้าทางทั้งหลายพร้อมไฟแช็คหรือไม้ขีด โดยเวลาถวายให้จุดธูป 5 ดอก แล้วกล่าวว่า
“อมอิมัง ธูปะบูชา ภุมมะเทวา สุขิตาโหนตุ” จำนวน 7 จบ
เพิ่มเติมสำหรับผู้ที่ทำอาชีพค้าขาย ให้ไหว้หน้าบ้านหรือหน้าร้านด้วยธูป 1 ดอกทุกวัน พร้อมด้วยขนมหวาน ข้าว 1 ปั้น หมูปิ้ง 1 ชิ้น จัดใส่ในกระทงใบตองพร้อมหมากพลูและน้ำ 1 แก้ว จากนั้นให้สวด
“อิติ ธรณี ไมตรี เมตตา ภูตา ภุมมิ มหาลาภัง ภะวันตุเม” จำนวน 7 จบ
เชื่อกันว่า...บุญประเภทนี้จะต้องทำผ่านเครื่องสรวงเซ่นบูชา เวลาที่เดินทางไปที่ใดๆเหล่าภูติจะเมตตาเปิดทางให้คุณพบเจอแต่สิ่งดีๆ

ถือเป็นวิธีการทำบุญเพื่อสงเคราะห์ให้กับดวงวิญญาณอย่างง่ายๆและได้บุญอย่างยิ่ง ดังนั้น ผู้ที่ทำบุญอุทิศส่วนกุศลด้วยวิธีเหล่านี้ ก็ย่อมจะส่งผลให้ชีวิตเจอแต่สิ่งที่ดีๆ  ทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง และพบเจอแต่ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานตลอดไป
หากคุณคิดว่าอยากพบเจอสิ่งดีๆในชีวิต ก็ต้องเริ่มต้นจากการรู้จักการให้ด้วยวิธีการง่ายๆ ซึ่งนี่ก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ทุกคนสามารถทำได้ ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก naarn.com
โปรดแชร์ วิธีอุทิศส่วนบุญให้ ‘สัมภเวสี’ ผู้หิวโหย "ทำแล้วดี มี โชคลาภ" สิ่งดีๆเข้าหาตัวตลอดทั้งปี!!! โปรดแชร์ วิธีอุทิศส่วนบุญให้ ‘สัมภเวสี’ ผู้หิวโหย "ทำแล้วดี มี โชคลาภ" สิ่งดีๆเข้าหาตัวตลอดทั้งปี!!! Reviewed by บำรุง สมอง on 18:53:00 Rating: 5

Comments