Recent comments


ใจเมิงทำด้วยอะไร?!! ขับรถชนคุณยาย จนนอนแผ่หรากลางถนน แต่กลับไม่แม้แต่จะลงมาดูอาการ (ชมคลิป)


“เมืองน่าน” เป็นจังหวัดเล็กๆจังหวัดหนึ่งทางภาคเหนือ ถือว่าเป็นเมืองๆนึงที่ขึ้นชื่อว่า “Slow life” เป็นเมืองสงบ เต็มไปด้วยวัดวาอารามและวิจิตรงดงาม รถราไม่มากมายเท่าเมืองใหญ่

แต่…มีรายงานเข้ามาว่า...
เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม จากเพจเฟสบุ๊ค ที่นี่เมืองน่าน ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปวีดีโอจากเหตุการณ์รถมอเตอร์ไซค์ชนจักรยานของคุณยายท่านหนึ่งแล้วหนี แล้วแชร์ลงบนโลกออนไลน์ทำให้คนสนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวางถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก การกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ไม่มีจิตสำนึก ขาดความรับผิดชอบ ผิดถูกยังไงค่อยว่ากันทีหลัง ช่วยลงมาดูคนเจ็บสักนิดก็ได้ โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า….” รถจักรยานยนต์ชนรถจักรยานแล้วหนีแยกร้านโหล่ง พันต้นมินิมาร์ท เมื่อวันที่ 9 มกราคม เวลา 09.06 น.ใครที่เคยเห็นรถคันนี้หรือรู้จักขอช่วยบอกให้มาดูแลคุณยายคู่กรณีด้วย หรือไปติดต่อที่สภ.เมืองน่านหรือโทร 191 “

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ถือว่าเป็นการกระทำที่ไร้จิตสามัญสำนึกของคนๆหนึ่ง ทำให้ภาพลักษณ์โดยรวมที่ดีของเมืองน่านกลับเสีย และดูขัดกับภาพลักษณ์เมือง “Slow life” ที่เป็นคอนเซ็ปของเมืองน่าน ซึ่งการกระทำชั่วๆแบบนี้ทำให้ชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นมากมายกับการกระทำดังกล่าว

Advertisement


สำหรับบทลงโทษตามกฏหมายของการชนแล้วหนีแบบนี้แล้ว ต้องมีการลงโทษเป็นไปตามหลักกฏหมายของ พระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ.2522 วที่กล่าวเอาไว้ว่า “มาตรา 78  ผู้ใดขับรถหรือขี่หรือควบคุมสัตว์ในทางซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายแก่บุคคลหรือทรัพย์สินของผู้อื่นไม่ว่าจะเป็นความผิดของผู้ขับขี่หรือผู้ขี่หรือควบคุมสัตว์หรือไม่ก็ตาม ต้องหยุดรถหรือสัตว์และให้ความช่วยเหลือตามสมควรและพร้อมทั้งแสดงตัวและแจ้งเหตุต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ที่ใกล้เคียงทันที กับต้องแจ้งชื่อตัว ชื่อสกุล และที่อยู่ของตนและหมายเลขทะเบียนรถแก่ผู้ได้รับความเสียหายด้วย

ในกรณีที่ผู้ขับขี่หรือผู้ขี่หรือควบคุมสัตว์หลบหนีไป หรือไม่แสดงตัวต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ ณ สถานที่เกิดเหตุให้สันนิษฐานว่าเป็นผู้กระทำความผิดและให้พนักงานเจ้าหน้าที่มีอำนาจยึดรถคันที่ผู้ขับขี่หลบหนีหรือไม่แสดงตนว่าเป็นผู้ขับขี่จนกว่าคดีถึงที่สุดหรือได้ตัวผู้ขับขี่ ถ้าเจ้าของหรือผู้ครอบครองไม่แสดงตัวต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ภายในหกเดือนนับแต่วันเกิดเหตุให้ถือว่ารถนั้นเป็นทรัพย์สินซึ่งได้ใช้ในการกระทำความผิด หรือเกี่ยวกับการกระทำความผิดและให้ตกเป็นของรัฐ”

ความคิดเห็นหลังจากคลิปได้เผยแพร่ไปบนโลกออนไลน์ ชาวเนตต่างรุมประนามถึงการกระทำดังกล่าว

ที่มา:เพจ ที่นี่เมืองน่าน  พระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ.2522
ใจเมิงทำด้วยอะไร?!! ขับรถชนคุณยาย จนนอนแผ่หรากลางถนน แต่กลับไม่แม้แต่จะลงมาดูอาการ (ชมคลิป) ใจเมิงทำด้วยอะไร?!! ขับรถชนคุณยาย จนนอนแผ่หรากลางถนน แต่กลับไม่แม้แต่จะลงมาดูอาการ (ชมคลิป) Reviewed by บำรุง สมอง on 20:46:00 Rating: 5

Comments