Recent comments


กระจ่างแล้ว!! ทีมงาน [ คนอวดผี ] ออกชี้แจงอย่างนี้? หลังโดนจับผิด


เป็นกรณีที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจกันอย่างกว้างขวางเลยทีเดียวค่ะ สำหรับรายการ "คนอวดผี" ในช่วง "ศูนย์บรรเทาทุกข์ผี" ที่ออกอากาศไปเมื่อวันพุธ ที่ 14 ธ.ค. 59 ซึ่งเป็นเรื่องของผีหวงบ้าน และในครั้งนี้ คุณริว จิตสัมผัส ได้มีการโทรศัพท์ถึงผี และพอลงพื้นที่จริง ก็ไปพบกับกล่องที่ซ่อนธนบัตร 1,000 และ 500 บาทไว้จำนวนมาก โดยเผยว่าผู้ตายอยากให้แม่ได้เห็น

แต่หลังจากได้ออกอากาศไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันมากมาย และจับผิดไปถึงเรื่องธนบัตรที่เป็นธนบัตรใหม่ ผลิตออกมาใช้ในปี 2558 แต่ผู้ตายเสียชีวิตไปตั้งแต่ปี 2557 แล้ว ซึ่งดูขัดแย้งกัน จนเป็นประเด็นพูดถึงเป็นวงกว้าง

Advertisement


ล่าสุด แฟนเพจ คนอวดผี ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ โดยได้เผยรายละเอียดว่า       "จากกรณีเทปออกอากาศตอน ผีหวงบ้าน เมื่อวันที่ 14 ธ.ค ที่ผ่านมา แฟนๆ รายการหลายคนตั้งคำถามเกี่ยวกับเงินที่ริว จิตสัมผัสสื่อสารกับวิญญาณของผู้ตายและทำให้ครอบครัวพบเงินจำนวนหนึ่งซึ่งเป็นประเด็นที่ถูกจับตามองว่า ผู้ตาย ตายเมื่อปี 2557 แต่ธนบัตรถูกออกใช้ในปี2558 แล้วจะเป็นเงินของผู้ตายได้อย่างไร??        ทางทีมงานจะขอชี้แจงเพียงแค่ในส่วนของการทำงานร่วมกันกับริว จิตสัมผัส ดังต่อไปนี้


1) ในกระบวนการถ่ายทำเนื้อหาที่บ้านของผู้ตายนั้น ทีมงานและริว ไม่ได้ขึ้นไปบนบ้านเพื่อสำรวจก่อนเลย เราทั้งหมดและครอบครัวผู้ตาย ขึ้นไปถ่ายทำเนื้อหาที่ออกอากาศบนห้องนั้นพร้อมกัน

2) ริว จิตสัมผัส รับรู้จากดวงวิญญาณว่า "ให้เปิดหลังประตูสิ" และเมื่อริวเปิดหลังประตูโต๊ะเครื่องแป้งก็เจอกล่องใบหนึ่งพร้อมกับเงินมากมาย โดยที่ทีมงานและครอบครัวของผู้ตายเองก็แปลกใจเช่นเดียวกัน จึงมีการสัมภาษณ์ความรู้สึกของแม่ผู้ตายว่ารู้สึกอย่างไรที่ริวสื่อสารกับวิญญาณและทำให้พบเจอเงินจำนวนนี้ **ประเด็นนี้ขอชี้แจงตามตรงว่าวันที่ถ่ายทำเราแค่รู้สึกแปลกใจกับสิ่งที่ริวสื่อสารกับวิญญาณเท่านั้นว่ามีเงินอยู่ในห้องนี้ และวันนั้นครอบครัวของผู้ตายก็ยืนยันว่าไม่มีใครเข้ามาในห้องนี้เลยตั้งแต่ผู้ตายเสียชีวิตไป... จนกระทั่งออกอากาศและมีผู้ชมตั้งคำถามมาเกี่ยวกับเรื่องธนบัตรที่พบ แน่นอนว่าทีมงานก็แปลกใจและไม่นิ่งนอนใจ ค้นคว้าหาข้อมูลจนรู้ว่า ธนบัตรชนิดราคา 1,000 นี้ จัดทำเพื่อนำออกใช้ในวันที่ 21 ส.ค. 2558

3) วันนี้ วันพฤหัสบดีที่ 15 ธ.ค.2559 หลังจากทีมงานหาข้อมูลครบถ้วนแล้ว ทางทีมงานก็ได้ติดต่อกลับไปทางครอบครัวของผู้ตายและชี้แจ้งเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นและก็ได้รับคำตอบว่า ทางครอบครัวผู้ตาย โดยเฉพาะคุณแม่เองก็แปลกใจเช่นเดียวกันเมื่อได้รู้เรื่องนี้ และยืนยันว่าไม่รู้เลยในห้องของลูกชายมีเงินอยู่จริงๆ และทางครอบครัวก็ไม่รู้ว่าเงินที่ริวนำมาให้นั้นคือ ธนบัตรชนิดราคา 1,000 ที่ออกใช้ ปี 2558 ซึ่งมันหลังจากลูกชายตายเมื่อ ปี 2557 ทางทีมงานก็ได้ย้ำถามคุณแม่ของผู้ตายอีกครั้งว่า คิดไหมว่าเงินก้อนนี้มาได้อย่างไร? คุณแม่ก็ยังยืนยันว่าไม่รู้ และคิดไม่ตกว่าเงินก้อนนี้มาอยู่ในห้องลูกชายที่ตายไปแล้วได้อย่างไร? เมื่อทีมงานถามย้ำ คุณแม่จึงนึกขึ้นมาได้และบอกกับทีมงานว่า เมื่อปี 2558 มีญาติผู้ใหญ่มาพักที่ห้องของลูกชายประมาณครึ่งปี แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะใช่เงินของเขาหรือไม่?

4) ทางทีมงานยังยืนยันว่าขณะถ่ายทำวิญญาณมาสื่อสารกับริว จิตสัมผัสว่า "ให้เปิดหลังประตูสิ" แล้วเมื่อริว เปิดหลังประตูของโต๊ะเครื่องแป้งก็พบกับเงินจำนวนดังกล่าวเท่านั้นเอง...

Advertisement


สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณแฟนๆ รายการที่ติดตามคนอวดผีและแจ้งข้อมูลให้กับทางทีมงานเพื่อนำไปพัฒนารายการต่อไป ซึ่งปัจจุบันนี้คนอวดผีได้เข้าสู่ปีที่ 7 แล้วและศูนย์บรรเทาทุกข์ผีก็ยังจะทำหน้าที่ช่วยเหลือคนที่ยังอยู่และคนที่จากไปเหมือนเช่นเคย
        #สัมผัสได้ว่าอาจจะมีพลังงานบางอย่างมาแชร์ก็เป็นได้
        #คนอวดผี


กระจ่างแล้ว!! ทีมงาน [ คนอวดผี ] ออกชี้แจงอย่างนี้? หลังโดนจับผิด กระจ่างแล้ว!! ทีมงาน [ คนอวดผี ] ออกชี้แจงอย่างนี้? หลังโดนจับผิด Reviewed by ออกไป เที่ยว on 17:04:00 Rating: 5

Comments