Recent comments


น่าเวทนา!! ควายน้ำตาไหลนองหน้า ทรุดขาสองข้างคุกเข่ากับพื้นอ้อนวอนร้องขอชีวิต ไม่เป็นผล จนเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น


เรื่องราวของเวรกรรมนั้น เป็นความเชื่อที่ชาวพุทธอย่างเรา ๆ ได้รำลึกถึงและถูกปลูกฝังให้เชื่อในเรื่องเวรกรรมกันมาแต่ช้านาน หากใครทำกรรมใดไว้ ก็ต้องได้รับผลกรรมที่จะเกิดขึ้นนั้นกับตัวเอง ไม่มีเว้น ซึ่งเรื่องราวต่อไปนี้เป็นเรื่องเล่าของการทำเวรกรรมกับสัตว์ร่วมโลกของเรา ที่เรียกว่าควายนั้นเอง โดยมีเรื่องเล่าอยู่ว่า..


เมืองเล็กในชนบทแห่งหนึ่ง คนขายเนื้อได้ซื้อควายมาตัวหนึ่ง เพื่อนำมันกลับมาแร่เนื้อขายต่อ แต่เจ้าควายตัวนี้เหมือนจะรู้ชะตาชีวิตของมัน ว่ากำลังจะถูกนำไปฆ่า มันยืนอยู่กลับที่ไม่ยอมขยับตัวไปไหน แม้คนขายเนื้อจะลากจะดึงแค่ไหนก็ตาม

Advertisement


เมื่อเห็นว่าเจ้าควายดื้อ ไม่ยอมเดิน เขาจึงใช้แส้ฟาดเข้าไปอย่างแรง และหลายครั้ง ทำให้ควายเกิดอาการโมโหฟัดเหวี่ยง และขยับตัวไปตามแรงดึง ระหว่างทาง ผ่านหน้าบ้านเถ้าแก่จวง จู่ๆควายตัวนี้ก็คุกเข่าล้มลงตรงหน้าประตูบ้านเถ้าแก่ ดวงตาของมันมีน้ำไหลออกมา มันกำลังร้องไห้ อ้อนวอนร้องขอชีวิตจากคนขายเนื้อ เมื่อเห็นภาพนั้น เถ้าแก่จวงจึงเกิดความสงสาร ขอซื้อควายตัวนี้จากคนขายเนื้อ ในราคา 8000 หยวน ตามราคาเดิมที่คนขายเนื้อซื้อควายตัวนี้มา แต่คนขายเนื้อตอบเสียงแข็ง ยังไงก็ไม่ยอมขายควายตัวนี้ เถ้าแก่จวงจึงควักเงินออกมาให้เพิ่มอีก แต่คนขายเนื้อก็ยังปฏิเสธเสียงแข็ง แถมยังพูดออกมาว่า “ควายตัวนี้มันมีดีอะไร เถ้าแก่ถึงต้องยอมควักเงินเพื่อซื้อมัน กี่หมื่นกี่พัน ผมก็ไม่ขายทั้งนั้น ยังไงผมก็ต้องเอามันไปฆ่าอยู่ดี”


ทันทีที่คนขายเนื้อพูดจบ เจ้าควายก็ลุกขึ้นยืนทันที เหมือนรู้ชะตากรรมของตัวเองว่า ต่อให้มันอ้อนวอนร้องขอชีวิตแค่ไหน คนขายเนื้อก็ไม่ยอมไว้ชีวิตมันแน่ๆ มันจึงยอมเดินตามคนขายเนื้อไป

Advertisement


เมื่อถึงวันที่ต้องฆ่าควายตัวนี้ คนขายเนื้อนำควายตัวนี้ออกมาแร่เนื้อและนำเนื้อใส่หม้อต้มขนาดใหญ่ทิ้งไว้ แล้วก็เข้ากลับเข้าบ้านไปอาบน้ำ นอนหลับรอเวลา จากนั้นก็ออกไปดูเนื้อควายที่ต้มว่าเป็นยังไงบ้าง แต่กลับได้ยินเสียงร้องเจ็บปวดทรมานของสามี เธอรีบวิ่งไปดู แต่เธอต้องตะลึงกลับสิ่งที่พบ ข้างหน้าของเธอคือท่อนบนคนขายเนื้อ ผู้เป็นสามีถูกลวกจนใบหน้าพุพองแดงก่ำ เหมือนเนื้อสุก สาเหตุเพราะเค้าลื่น หน้าคว่ำลงไปในหม้อต้ม จากเลือดของควายตัวนั้นที่ถูกฆ่า
น่าเวทนา!! ควายน้ำตาไหลนองหน้า ทรุดขาสองข้างคุกเข่ากับพื้นอ้อนวอนร้องขอชีวิต ไม่เป็นผล จนเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น  น่าเวทนา!! ควายน้ำตาไหลนองหน้า ทรุดขาสองข้างคุกเข่ากับพื้นอ้อนวอนร้องขอชีวิต ไม่เป็นผล จนเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น Reviewed by บำรุง สมอง on 20:03:00 Rating: 5

Comments