Recent comments


อ่านเตือนสติ !!! เคยรวยล้นฟ้า มีเงินเป็นร้อยๆล้าน ใช้เงินวันละแสน โชคชะตากลับพลิกผันตกอับถึงขีดสุด จนชีวิตพังทลายกลายเป็น “ขอทาน”


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ถือเป็นอุทาหรณ์เตือนสติใครหลายคนได้เป็นอย่างดี กรณีอดีตเสี่ยรายหนึ่งที่จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งครั้งหนึ่งเขาเคยรวยล้นฟ้า มีเงินเป็นร้อยๆล้าน เคยมีชีวิตสุขสบาย มีเงินใช้วันละแสน จนผู้คนต่างพากันอิจฉา แต่แล้วโชคชะตากลับพลิกผัน ด้วยการใช้ชีวิตอย่างประมาท และหลงระเริงไปกับสิ่งมัวเมา ทำให้เขาตกอับถึงขีดสุด จนชีวิตพังทลาย ต้องระเห็จเร่ร่อนกลายเป็นขอทาน อาศัยวัดเป็นที่ซุกหัวนอน

โดย “ลุงเล็ก” หรือ อดีต “เสี่ยเล็ก” ชื่อจริงคือ นายสุทธิลักษณ์ เลิศวานิชย์กุล อายุ 51 ปี ชาว ต.ช่องสามหมอ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ เล่าว่า ครอบครัวเป็นคนไทยเชื้อสายจีน นับว่ามีฐานะดีตระกูลหนึ่งใน จ.ชัยภูมิ เคยมีญาติเป็นถึงผู้ว่าราชการจังหวัด และมีพี่น้องเป็นนักการเมืองท้องถิ่น ทั้งนี้ ตนเคยมีอาชีพเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง มีธุรกิจโรงงานคอนกรีตผสมเสร็จ และเปิดร้านค้าขายส่งวัสดุก่อสร้างรายใหญ่ จนฐานะร่ำรวยมีเงินนับร้อยล้านบาท เคยใช้จ่ายเงินในการเที่ยวเตร่ถึงวันละหลักแสนบาท แต่เมื่อช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา ธุรกิจรับเหมาถูกพิษเศรษฐกิจเล่นงาน ทำให้ต้องขายทรัพย์สินที่มาอยู่ แต่ก็ยังไม่เลิกนิสัยเที่ยวเตร่ และดื่มสุราหนัก จากนั้นภรรยาจึงขอแยกทาง ซ้ำร้ายยังป่วยหลายโรครุมเร้า ทั้งโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ความดัน เบาหวาน และติดเหล้าขนาดหนัก สุดท้ายกลายเป็นอัมพฤกษ์เดินเหินไม่สะดวก และไม่มีใครมาเยี่ยม

Advertisement


อดีตเสี่ยร้อยล้าน ยังเล่าอีกว่า ที่ผ่านมาได้เดินทางผิด ทำให้ชีวิตพังทลาย ไม่มีอะไรเหลือเลย สุดท้ายต้องเร่ร่อนกลายเป็นขอทาน ขอเงิน ขอข้าวชาวบ้านกินประทังชีวิตไปวันๆ และอาศัยนอนตามศาลาวัด และในโรงพยาบาล อย่างอนาถา ทั้งนี้ เบื้องต้นทางพัฒนาสังคมและเพื่อความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยภูมิ ได้รับตัว อดีต “เสี่ยเล็ก” ไว้ในความดูแลของศูนย์ช่วยเหลือผู้ไร้ที่พักพิง จ.ชัยภูมิ เป็นการชั่วคราว

ขณะที่ ล่าสุด นายอัฎฐพล เลิศวานิชย์กุล หรือเสี่ยเฒ่า อายุ 53 ปี เจ้าของโรงงานผลิตและจำหน่ายที่นอน พี่ชายของ นายสุทธิรักษ์ หรือ เสี่ยเล็ก ออกมาเปิดเผยว่า กรณีเสี่ยเล็ก ออกมาเปิดเผยว่าถูกญาติพี่น้องทอดทิ้งนั้นไม่เป็นความจริง โดยเมื่อก่อนนายเล็กเป็นคนชอบดื่มสุราหนัก และเที่ยวเตร่จนเมื่อประมาณเดือนสิงหาคม 2555 นายเล็กเริ่มเจ็บป่วยด้วยโรคเส้นเลือดสมองตีบจนต้องเข้ารับการรักษา จนกระทั่งออกมาจาก รพ. สุดท้ายก็ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ แขนขาข้างซ้ายอ่อนแรง

Advertisement


ครอบครัวภรรยาเองก็ไม่ได้ทอดทิ้ง แต่ที่นายเล็กต้องเร่ร่อนไปอาศัยวัด หรือ รพ.นอนนั้น ก็เพราะว่านายเล็กเองไม่ยอมเลิกพฤติกรรมการดื่มเหล้าและเที่ยวเตร่ ถึงแม้เจ็บป่วยก็ไม่เคยคิดรักษาตัว เช่นหมอนัดทำกายภาพบำบัด นายเล็กเองก็ไม่เคยไปแม้แต่ครั้งเดียว จนเมื่อปี 2556 นายเล็กแอบขายที่ดินไปหนึ่งแปลงได้เงินมาณเกือบ 2 แสน ก็นำเงินเช่าโรงแรมนอนนานกว่าครึ่งปี และนำไปเที่ยวเตร่และดื่มเหล้าจนเงินหมดไม่มีเงินจ่ายค่าโรงแรมจนต้องโดนไล่ออก ทางด้านภรรยาทนไม่ไหวจึงไม่ให้เข้าบ้าน จากนั้นนายเล็กก็กลับมาอยู่กับตนเองที่โรงงานผลิตที่นอน แต่ด้วยนายเล็กเองชอบดื่มเหล้าจึงได้เช่าบ้านใกล้ๆ โรงงานให้นายเล็กอยู่ลำพัง โดยมีแม่บ้านทำอาหารไปส่งประจำ ต่อมาไม่นานนายเล็กหนีไปอยู่วัดแห่งหนึ่งละแวกบ้าน แต่ก็โดนเจ้าอาวาสเชิญออกจากวัดเพราะนายเล็กชอบดื่มเหล้าภายในวัด และส่งเสียงดังจนต้องกลับมาอาศัยอยู่กับตนอีกครั้ง โดยนายเล็กจะขอเงินตนวันละ 400-500 บาท เพื่อไปซื้อสุราราคาแพงมาดื่มทุกวัน แรกๆก็ให้ ต่อมาก็ไม่ไหว ตนไม่ยอมให้เงินไปซื้อเหล้าเหมือนเดิม ทำให้นายเล็กหนีออกจากบ้านอีกครั้งไปอาศัยนอนตามโรงพยาบาล และวัดอย่างถาวร แต่ก็ยังมาขอข้าว ขอเงินที่ร้านทุกวันๆ ละ 50 บาทบ้าง 100 บาทบ้าง เพื่อนำไปซื้อเหล้าดื่ม และหลังๆเมื่อได้เงินจากตนน้อยลง ก็เริ่มขอเงินจากคนรู้จักในตลาด

ทั้งนี้ อยากให้ทางราชการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำตัวน้องชาย ไปปรับเปลี่ยนพฤติกรรม บำบัด เลิกดื่มสุราให้ได้เด็ดขาด โดยตนยินดีที่จะจ่ายเงินค่าดำเนินการให้ทุกเดือนอีกด้วย
อ่านเตือนสติ !!! เคยรวยล้นฟ้า มีเงินเป็นร้อยๆล้าน ใช้เงินวันละแสน โชคชะตากลับพลิกผันตกอับถึงขีดสุด จนชีวิตพังทลายกลายเป็น “ขอทาน” อ่านเตือนสติ !!! เคยรวยล้นฟ้า มีเงินเป็นร้อยๆล้าน ใช้เงินวันละแสน โชคชะตากลับพลิกผันตกอับถึงขีดสุด จนชีวิตพังทลายกลายเป็น “ขอทาน” Reviewed by บำรุง สมอง on 12:11:00 Rating: 5

Comments