Recent comments


วิ่งหนีหางจุกตูด!!!…หวิดถูกรุมประชาทัณฑ์ คนพวกนี้ไร้จิตสำนึก ก็อปปี้ของทรงคุณค่า ขายขูดราคาถึงสนามหลวง


วันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีรายงานว่า ประชาชนได้มีการร้องเรียนกับทางเจ้าหน้าที่ว่า มีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้ามาฉวยโอกาสหลอกขายของที่ระลึก ให้กับประชาชนที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพ บริเวณประตูเทวาภิรมณ์ พระบรมมหาราชวัง ซึ่งเป็นประตูทางออกหลังจากที่ประชาชนสักการะพระบรมศพเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่กองอำนวยการร่วมสนามหลวง พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจจึงได้เข้าสอบ บริเวณจุดดังกล่าว ปรากฏว่าพบพ่อค้าแม่ค้านำของที่ระลึกมาเร่ขายเกินราคาจริง  และนำพระบรมฉายาลักษณ์ที่ได้รับแจกมาฟรี มาเร่ต่อให้กับประชาชนในราคาที่แพงมาก เน้นไปที่ผู้คนที่มาจากต่างจังหวัด และมักจะมีกลวิธีที่ไม่สุจริตต่างๆในการขาย จนผู้คนแถวนั้นทนไม่ไหวจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบดังกล่าว

Advertisement


โดยผู้พบเห็นเหตุการได้เล่าว่า พ่อค้าแม่ค้าที่เร่ขายของที่ระลึกนั้น มีพฤติกรรมคือ จะเอาพระบรมฉายาลักษณ์เดินถือมาพร้อมบอกราคาว่า 20 บาท พอเมื่อมีคนตกลงซื้อและจ่ายเงินก็จ่ายยื่นพระบรมฉายาลักษณ์เป็นอันเล็กให้ ไม่ใช่อันที่โชว์อยู่ ส่วนเอาจริงๆใบที่โชว์จะมีราคาอยู่ที่ 100-200 บาท บางเจ้าจะเอาสร้อยพร้อมล็อกเก็ตรูปในหลวงมาโชว์ให้ดู 4-5 เส้น พอถามราคาก็บอกว่า 1000 บาท แต่พอมีคนหลวมตัวซื้อจริงๆจะขอรับเงินก่อน และก็จะหยิบออกไปเหลือไว้เพียงเส้นเดียว และเดินหนีอย่างรวดเร็ว และโดยส่วนมากจะเป้นประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวักเพื่อมาสักการะพ่อหลวงที่เป็นเห้าหมายของมิชฉาชีพกลุ่มนี้ เพราะคิดว่าหลอกง่ายและไม่มีปากมีเสียงอะไร

Advertisement


และเมื่อพ่อค้าเร่กว่า 40 คนพบเห็นเจ้าหน้าที่ก็วิ่งแตกฮือหนีไปคนละทิศละทาง  เจ้าหน้าที่จึงใช้มาตรการเฝ้าระวังและเข้มงวดในจุดดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ พ่อค้าแม่ค้าเร่ กลุ่มนี้ได้เข้าไปเร่ขายให้กับประชาชนที่สนามหลวง จนทางกทม. ได้ออกมาประกาศห้ามไม่ให้จำหน่าย จนกระทั่ง สำนักพระราชวังเปิดให้ประชาชนเข้าถวายสักการะพระบรมศพ ที่มีการเข้าทางประตูวิเศษไชยศรี และออกทางประตูเทวาภิรมณ์ จึงช่องทางให้คนกลุ่มนี้เข้ามาฉวยโอกาสหาประโยชน์กับประชาชนอีกครั้ง และหากผู้ใดพบเห็นก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือเจ้าหน้าที่กองอำนวยการร่วมสนามหลวงได้ทันที
วิ่งหนีหางจุกตูด!!!…หวิดถูกรุมประชาทัณฑ์ คนพวกนี้ไร้จิตสำนึก ก็อปปี้ของทรงคุณค่า ขายขูดราคาถึงสนามหลวง วิ่งหนีหางจุกตูด!!!…หวิดถูกรุมประชาทัณฑ์ คนพวกนี้ไร้จิตสำนึก ก็อปปี้ของทรงคุณค่า ขายขูดราคาถึงสนามหลวง Reviewed by บำรุง สมอง on 16:50:00 Rating: 5

Comments