Recent comments


อย่าลืมไปอุดหนุนยายกันเยอะๆนะ ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท !!! เปิดขายมานานกว่า 30 ปี จนถึงวันนี้ก็ยังคงราคาเดิมที่ 3 บาท ขวัญใจคนจนจริงๆ


ลูกค้าจำนวนมากพากันเข้าไปกินก๋วยเตี๋ยวที่ ร้านก๋วยเตี๋ยว 3 บาท ในซอยริมถนนรัตนโกสินทร์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ทำให้บรรยากาศภายในร้านคึกคักตลอดทั้งวัน จนพนักงานในร้านลวกเส้นกันแทบไม่ทัน ลูกค้าที่มาอุดหนุนมีทั้งขาประจำและหน้าใหม่ ส่วนใหญ่บอกว่าที่มากินก็เพราะมีราคาถูก ประหยัดเงินในกระเป๋า

Advertisement


โดยเฉพาะในช่วงเศรษฐกิจไม่ดี ช่วยได้มาก แถมยังอร่อยถูกปากไม่แพ้ก๋วยเตี๋ยวราคาแพง ร้านก๋วยเตี๋ยว 3 บาท เปิดขายมานานกว่า 30 ปี ซึ่งจนถึงวันนี้ก็ยังคงราคาเดิมที่ 3 บาท เมนูก๋วยเตี๋ยวที่ร้านนี้ก็มีให้เลือกหลายอย่าง ทั้ง ลูกชิ้น หมู เนื้อ น้ำตก น้ำใส ทุกเมนูมีราคาเท่ากันคือ 3 บาท แต่มีเมนูเส้นบะหมี่เหลืองที่ต้นทุนสูงขายในราคา 10 บาท ไม่เพียงแต่ราคาถูกเท่านั้น แต่ร้านนี้ยังให้บริการลูกค้าแบบเป็นกันเอง โดยหลังจากลูกค้าจดรายการสั่งก๋วยเตี๋ยวนำไปเสียบไว้ตามคิว หลังจากทานเสร็จก็จะให้ลูกค้าเดินไปบอกจำนวนก๋วยเตี๋ยวที่สั่งทานทั้งหมดเพื่อคิดเงิน โดยไม่มีการไปตรวจนับจำนวน ส่วนพนักงานมีหน้าที่เพียงเก็บชามเคลียร์โต๊ะเท่านั้น

คุณยายคำปัน แสงสุวรรณ เจ้าของร้านวัย 75 ปี ที่ยังแข็งแรงและทำหน้าที่พนักงานแคชเชียร์ประจำร้าน บอกว่า ไม่ว่าภาวะเศรษฐกิจจะส่งผลให้ต้นทุนเพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยืนยันจะไม่มีการขึ้นราคา เพราะต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือลูกค้าในการประหยัดค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษาที่ยังไม่มีรายได้ ซึ่งทุกวันนี้เมื่อหักต้นทุนแล้วก็กำไรไม่มากแค่พอเลี้ยงตัวเองได้ก็พอใจ คุณยายคำปัน บอกว่า ลูกค้าที่มามีทุกกลุ่ม ทุกเพศทุกวัย ส่วนใหญ่จะสั่งก๋วยเตี๋ยวครั้งละ 10 – 20 สิบชามเพื่อประหยัดเวลาไม่ต้องสั่งหลายครั้ง ส่วนวิธีรับประทานก็แตกต่างกัน บางคนชอบปรุงและกินทีละชาม บางคนชอบนำไปรวมกันเป็นชามใหญ่ และ เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของร้านก็คือมักจะมีกลุ่มวัยรุ่นมาแข่งกิน ใครกินน้อยสุดเป็นคนจ่ายเงิน โดยเท่าที่จำได้มีคนกินมากที่สุดคนเดียวถึง 40 ชาม

Advertisement


ส่วนวิธีการชำระเงินที่ทางร้านจะไม่มีการตรวจนับจำนวน คุณยายคำปันบอกว่าทำมาตั้งแต่เริ่มเปิดร้าน ยอมรับว่ามีบางคนที่ไม่ซื่อสัตย์ บอกจำนวนน้อยกว่าที่สั่ง แต่ก็ไม่ได้ถือสาเพราะคนกลุ่มนี้ก็มีไม่มาก ขณะที่บางคนก็นับผิดไม่มีเจตนาโกง

อย่าลืมไปอุดหนุนยายกันเยอะๆนะ ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท !!! เปิดขายมานานกว่า 30 ปี จนถึงวันนี้ก็ยังคงราคาเดิมที่ 3 บาท ขวัญใจคนจนจริงๆ อย่าลืมไปอุดหนุนยายกันเยอะๆนะ ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท !!! เปิดขายมานานกว่า 30 ปี จนถึงวันนี้ก็ยังคงราคาเดิมที่ 3 บาท ขวัญใจคนจนจริงๆ Reviewed by บำรุง สมอง on 13:50:00 Rating: 5

Comments