Recent comments


อ่านแล้ว...ขนหัวลุก !! เจ้าหน้าที่พบพระธุดงค์ละสังขารในถ้ำกว่า 2 ปี ร่างไม่เน่า สืบพบเป็นศิษย์เกจิดังหลวงปู่ทิม วัดพระขาว พร้อมเจอสิ่งนี้ข้างกาย !??


เหตุพระธุดงค์ปลงสังขารนานกว่า 2 ปี ร่างกายยังสมบูรณ์ไม่เน่าเปื่อย พบในถ้ำลึกอุทยานแห่งชาติภูผาม่าน ได้รับการเปิดเผยขึ้นวันที่ ปี2554 เวลา 09.30 น. ร.ต.อ.ชนะ โกรธา ร้อยเวรสอบสวน สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุพบศพพระมรณภาพในถ้ำเขาสามยอดผานกเค้า เขตอุทยานแห่งชาติภูผาม่าน หมู่ 11 ต.นาหนองทุ่ม จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยเต็กก่า จีแชเกาะ และหน่วยกู้ภัยเทวาภูผาม่าน เดินทางไปชันสูตรศพ ที่เกิดเหตุอยู่ในป่าลึกเจ้าหน้าที่ต้องเดินด้วยเท้าลัดเลาะไปตามป่าเขา บางช่วงต้องปีนป่ายข้ามหุบเหว การเดินทางเป็นไปด้วยความยากลำบาก รวมระยะทางไปกลับกว่า 10 กม. ใช้เวลานานกว่า 8 ชั่วโมงจึงสามารถนำศพออกจากถ้ำได้ (สังขารพระธุดงค์ ที่พบจากถ้ำ มรณภาพนานกว่าสองปี)

ในที่เกิดเหตุพบศพพระภิกษุนอนขดตัวภายในถ้ำที่คับแคบ สภาพศพสวมใส่สบงจีวรอย่างเรียบร้อย เนื้อหนังแห้งรูปร่างยังสมบูรณ์ไม่เน่าเปื่อยเหมือนซากศพทั่วไป มีเชือกไนลอนสีแดงผูกคอโยงกับโขดหิน ในทางเอนกึ่งนั่งกึ่งนอนลักษณะเหมือนนั่งสมาชิกก่อนล้มสิ้นลมหายใจ ค้นในตัวไม่พบหลักฐานแสดงชื่อ-นามสกุล ที่เกิดเหตุมีบาตรพระ กรดสำหรับจำศีลและเครื่องใช้จำเป็นของพระสงฆ์ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วหลายเดือน สอบถามนายไพบูลย์ ยอดมา อายุ 28 ปี ชาวบ้านที่พบศพทราบว่า ได้เดินลัดเลาะหาของป่าเพื่อดำรงชีพตั้งแต่เช้าวานนี้ จนตกเย็นขณะไต่หุบเขาเพื่อออกจากป่ากลับเข้าหมู่บ้าน จึงมาพบศพพระมรณภาพดังกล่าวอยู่ภายในถ้ำ แล้วแจ้งให้นายบุญตุ้ม หันเผือก ผู้ใหญ่บ้านทราบ

Advertisement


ส่วนชาวบ้านที่อยู่ละแวกใกล้เคียงให้การว่า พระรูปดังกล่าวได้ธุดงค์มาปักกรดจำศีลภาวนาในป่าอุทยานแห่งนี้นานกว่า 6 ปีแล้ว ช่วง 2 ปีหลังได้หายตัวเข้าไปในป่าลึกโดยได้เขียนจดหมายทิ้งไว้กับชาวบ้าน มีข้อความว่า
“วันใดฉันไม่อยู่ โปรดรู้ ฉันไปแล้ว
ใครถามให้ตอบตามแนว
ว่าไปแล้วก็แล้วกัน
อย่าเสียเวลาตามหา
เพียงรู้ว่าเช่นนั้น
อย่ากังวลไม่สำคัญ
ความจริงนั้น
ฉันไม่ได้ไป-ไม่ได้มา”
เป็นปริศนาธรรมที่ชาวบ้านเก็บเอาไว้นานกว่า 2 ปี พร้อมหมายเลขโทรศัพท์ของญาติพระ
เจ้าหน้าที่ติดต่อไปทราบว่า พระที่มรณภาพชื่อพระทวีศักดิ์ จิตรพี อายุ 67 ปี เดิมเป็นชาว จ.พระนครศรีอยุธยา เคยทำงานเป็นวิศวกรเครื่องกลอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกานานกว่า 20 ปี หลังจากกลับมาอยู่เมืองไทยเกิดเบื่อหน่ายทางโลกจึงออกบวชธุดงค์ไปตามป่าเขาเพื่อแสวงหาทางหลุดพ้น

ต่อมา น.ส.สุวิทย์ จิตรพี อายุ 80 ปี และนายบุญชัย จิตรพี อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139 ซอยพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม.
พี่สาวและน้องชายพระทวีศักดิ์ฯ ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศล
โดยเปิดเผยว่า พระทวีศักดิ์ หรือ "หลวงหน่อย" อดีตเป็นวิศวกรเครื่องจักรทำงานอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกานานกว่า 20 ปี
หลังจากเกษียณกลับมาอยู่เมืองไทย ได้อุปสมบทเมื่อปี พ.ศ.2536 ที่วัดพระขาว จ.พระนครศรีอยุธยา
โดยมีหลวงปู่ทิม พระเกจิชื่อดังเป็นพระอุปัชฌาย์ ได้ฉายาว่า "เขมะธรรมโม"


(หลวงปู่ทิม วัดพระขาว)

(หลวงปู่ทิม มรณภาพ สังขารไม่เน่าเปื่อย เนื้อตัวยังนิ่ม มีสีเหลืองอ่อน มีกลิ่นหอมของว่านและสมุนไพรหอมไปทั่วศาลา และที่สังเกตเห็นคือเส้นผมของหลวงปู่ทิมงอกออกมาอย่างเห็นได้ชัด )
จากนั้นได้ออกธุดงค์ไปตามป่าเข้าลำเนาไพรเพื่อแสวงหาทางหลุดพ้น ล่าสุดทราบข่าวว่ามาปักกรดในป่าผานกเค้า อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน แต่ขาดการติดต่อกันมานานหลายปี จนกระทั้งทราบข่าวมรณภาพ จึงเดินทางมาขอรับศพเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศล

Advertisement


ซึ่งทางหน่วยกู้ภัยเต็กก่า "จีแชเกาะ" ได้จัดรถนำสังขารพระทวีศักดิ์ เขมะธรรมโม  ไปส่งที่วัดประค่าว ย่านรามอินทรา กทม. ซึ่งเป็นสถานที่ที่ญาติได้จัดเตรียมเอาไว้
ส่วนเงินบริจาคที่ชาวบ้านได้มีจิตศรัทธาทำบุญกับพระทวีศักดิ์ฯ ทางญาติได้มอบให้กับพุทธสมาคมฯ จีแชเกาะ เพื่อนำไปช่วยเหลือด้านสาธารณกุศลต่อไป


(อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน)
อ่านแล้ว...ขนหัวลุก !! เจ้าหน้าที่พบพระธุดงค์ละสังขารในถ้ำกว่า 2 ปี ร่างไม่เน่า สืบพบเป็นศิษย์เกจิดังหลวงปู่ทิม วัดพระขาว พร้อมเจอสิ่งนี้ข้างกาย !?? อ่านแล้ว...ขนหัวลุก !! เจ้าหน้าที่พบพระธุดงค์ละสังขารในถ้ำกว่า 2 ปี ร่างไม่เน่า สืบพบเป็นศิษย์เกจิดังหลวงปู่ทิม วัดพระขาว พร้อมเจอสิ่งนี้ข้างกาย !?? Reviewed by บำรุง สมอง on 13:59:00 Rating: 5

Comments