Recent comments


ใครอยากฟันสวยอ่าน!! นักวิจัย เผย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น..ดีกว่ายาสีฟันทุกชนิดในโลก


สถาบันเทคโนโลยี Athlone ได้ดำเนินการศึกษาและให้ความสนใจไปกับคุณสมบัติต่างๆของน้ำมันธรรมชาติที่จัดการกับแบคทีเรียในช่องปาก หนึ่งในนั้นคือน้ำมันมะพร้าวมันช่วยจัดการปัญหาของช่องปากที่เกิดจากแบคทีเรีย

การศึกษาครั้งนี้เริ่มติดตามผลตั้งแต่เริ่มซึ่งทำให้ค้นพบว่า ของเหลวชนิดนี้ทำงานอย่างเต็มกำลังกับสเตร็พโตคอคคัส มิวแทนส์ ที่เคลือบติดอยู่ที่ฟัน

Advertisement


ยาสีฟันในอนาคต เกิดจากการปรับเปลี่ยนเอนไซม์ในน้ำมันมะพร้าว 
ตามที่นักวิจัยได้ระบุไว้ การบริโภคน้ำมันมะพร้าวช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของสเตร็พโตคอคคัส มิวแทนส์

หากคุณไม่ได้รู้ว่า สเตร็พโตคอคคัส มิวแทนส์ คืออะไร มันคือแบคทีเรียที่ผลิตกรดซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ฟันผุ ตามสถิติจะมีผลต่อเด็ก 60-90% และประชากรส่วนใหญ่ในประเทศอุตสาหกรรม

เรารู้ว่าน้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติมากมาย แต่ในการศึกษาวิจัยครั้งนี้ได้สร้างความไม่ธรรมดาขึ้นมากมายและได้ถูกนำเสนอในที่ประชุมของมหาวิทยาลัยวอร์วิกในช่วงฤดูใบไม้ร่วง อ้างว่า เอนไซม์ในน้ำมันมะพร้าวสามารถใช้ฆ่ายีสต์ชนิดหนึ่งที่ชื่อว่าแคนดิดา อัลบิแคนส์ ที่ก่อให้เกิดเชื้อราที่ปากและลำคอ

Dr Damien Brady จากสถาบันเทคโนโลยี Athlone ในสาธารณรัฐไอร์แลนด์และนักวิจัยท่านอื่นได้กล่าวว่า "การนำเอนไซม์ในน้ำมันมะพร้าวที่ถูกปรับเปลี่ยนมารวมอยู่ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดูแลสุขภาพฟันเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปรียบเทียบการทำงานกันแล้ว มันช่วยเพิ่มการยับยั่งและหยุดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้มากกว่า มันจึงเป็นสาเหตุหลักที่เราหันมาให้ความสนใจกับวิธีการใหม่เพื่อต่อสู้กับเชื้อจุลินทรีย์ "

เพียงแต่ตอนนี้อยู่ในช่วงที่นักวิทยาศาสตร์ยังพยายามมองหาผลกระทบปลีกย่อยของผลิตภัณฑ์ ว่าจะมีผลกระทบต่อสุขภาพโดยรวมของเราหรือไม่

"ข้อมูลของเราแสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์นี้มีฤทธิ์ต้านจุลชีพ ซึ่งอาจมีผลกระทบต่อการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียในเยื่อบุทางเดินอาหารและสุขภาพลำไส้ทั้งหมด " ดร.เบรดี้ กล่าว

Advertisement


วิธีใช้น้ำมันมะพร้าวเพื่อให้สุขภาพในช่องปากดีขึ้น
ถึงเวลาที่คุณต้องพิจารณาการทำความสะอาดฟันของคุณเสียใหม่ โดยการใช้น้ำมันมะพร้าวที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิมอีกทั้งยังไม่มีฟลูออไรด์ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย

อมน้ำมัน
ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือการเปลี่ยนมาใช้น้ำมันมะพร้าวหนึ่งช้อนเต็มๆ อมไว้ในปากของคุณเป็นเวลา 15 ถึง 20 นาที ห้ามกลืน เพราะมันเต็มไปด้วยเชื้อโรคในช่องปากของคุณ จากนั้นให้คายทิ้งและล้างด้วยน้ำสะอาด

สูตรยาสีฟันน้ำมันมะพร้าว
นี่คือยาสีฟันธรรมชาติที่คุณสามารถทำเองได้ที่บ้าน

เบคกิ้งโซดา 2-3 ช้อนโต๊ะเบคกิ้ง
น้ำมันมะพร้าว ½ถ้วย
น้ำมันหอมระเหยสะระแหน่ 15-30 หยด

วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมดลงไปต้มในน้ำมันมะพร้าวจากนั้นละลายให้เข้ากัน และเทใส่ในขวดแก้วรอให้เย็นจากนั้นก็สามารถนำมาใช้เป็นยาสีฟันได้เลย

อ้างอิง : waysofhealthylife365.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/
ใครอยากฟันสวยอ่าน!! นักวิจัย เผย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น..ดีกว่ายาสีฟันทุกชนิดในโลก ใครอยากฟันสวยอ่าน!! นักวิจัย เผย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น..ดีกว่ายาสีฟันทุกชนิดในโลก Reviewed by บำรุง สมอง on 09:41:00 Rating: 5

Comments