Recent comments


สงคราม (ครั้งที่3) อุบัติขึ้นแล้ว !? ความตึงเครียดระหว่าง "สหรัฐ-รัสเซีย" หนักหน่วงที่สุดนับตั้งแต่ยุคสหภาพโซเวียต!!


สำนักข่าว CNN รายงานว่าความตึงเครียดรอบใหม่ระหว่างสหรัฐและรัสเซียนั้นไม่ใช่ "สงครามเย็น" รอบใหม่ แต่เป็นอะไรที่ร้ายแรงยิ่งกว่านั้น!! สถานการณ์ความไม่ลงรอยกันระหว่าง 2 ชาติมหาอำนาจของโลกได้ทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นทุกขณะท่ามกลางสื่อต่างๆทั่วโลกที่จับตามองเรื่องนี้กันตาไม่กระพริบ หลังทั้งคู่ได้ใช้ซีเรียเป็นเหมือนดั่งการแข่งขันกันเรื่องศักยภาพด้านกำลังทหาร ไม่รวมเรื่องที่ทั้งคู่ต่างจ้องจับผิดกันไปมาทั้งเรื่องสงครามไซเบอร์ไปถึงความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในยูเครน

Advertisement


โดยทางด้านผู้อำนวยการสถาบันเคนแนนในวิลสัน เซนเตอร์ มองว่าความตึงเครียดระหว่างสหรัฐและรัสเซียนั้น "เป็นความขัดแย้ง,อย่างไม่ต้องสงสัย" แม้ก่อนหน้านี้ทางด้านประธานาธิบดีวลาดีเมียร์ ปูตินและประธานาธิบดีบารัค โอบามา จะได้พบหน้ากันที่งานประชุมผู้นำ จี20 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 2016 ที่ผ่านมาก็ตาม

และเมื่อวันอังคารสัปดาห์ที่ผ่านมาทางด้านโฆษกทำเนียบขาวได้เปิดเผยว่า สหรัฐกำลังตรวจสอบความเสียหายที่เกิดจากแฮคเกอร์รัสเซียได้แอบเจาะข้อมูลกลุ่มนักการเมืองสหรัฐ ขณะที่สื่อในประเทศกล่าวหาว่าสภาเครมลินได้เจาะระบบเลือกตั้งและเว็บไซต์พรรคเดโมแครตเมื่อวันศุกร์ของสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเรื่องดังกล่าวได้เกิดขึ้นหลังเจรจาหยุดยิงในซีเรียได้ล้มลงไม่เป็นท่า ซึ่งทางด้านสหรัฐเองได้ทำการตรวจสอบรัสเซียว่าเข้าข่าย "ก่ออาชญากรรมสงคราม" ในเมืองที่ถูกปิดล้อมอย่างอเลปโปหรือไม่

Advertisement


อย่างไรก็ตามทางด้านรัสเซียได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาของสหรัฐ โดยทางด้าน Sergey Lavrov  รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศรัสเซียได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว CNN ว่า ข้อกล่าวหาของสหรัฐนั้นไร้ซึ่งข้อมูลความจริง

ทั้งนี้หลายฝ่ายมองว่าความตึงเครียดระหว่างรัฐบาลมอสโกและวอชิงตันนั้นเข้าขั้นตึงเครียดระดับสูงสุดนับตั้งแต่การล้มสลายของกำแพงเบอร์ลิน หรือในยุคของนายมีฮาอิลกอร์บาชอฟ อดีตประธานาธิบดีคนสุดท้ายของสหภาพโซเวียต!!

ที่มา cnn
ภาพ sky31.ddns.net
สงคราม (ครั้งที่3) อุบัติขึ้นแล้ว !? ความตึงเครียดระหว่าง "สหรัฐ-รัสเซีย" หนักหน่วงที่สุดนับตั้งแต่ยุคสหภาพโซเวียต!! สงคราม (ครั้งที่3) อุบัติขึ้นแล้ว !? ความตึงเครียดระหว่าง "สหรัฐ-รัสเซีย" หนักหน่วงที่สุดนับตั้งแต่ยุคสหภาพโซเวียต!! Reviewed by บำรุง สมอง on 15:54:00 Rating: 5

Comments