Recent comments


รีบอ่าน!! 10 สัญญาณเตือนจากร่างกาย ที่บ่งบอกว่าคุณควรลดน้ำหนักได้แล้ว


หลายต่อหลายครั้ง เมื่อไหร่ที่มีอะไรเกิดขึ้นภายใน ร่างกายของเราจะส่งสัญญาณออกมาให้เราได้รับรู้ แต่ในสภาพสังคมอันวุ่นวายและเร่งรีบทำให้เราแทบจะไม่ได้ หยุดฟังเสียงของร่างกายเลย และท้ายที่สุดเราจะเริ่มรู้สึกถึงอาการตอนที่มันเกิดขึ้นรุนแรงแล้ว หลายๆคนที่น้ำหนักเกินมักจะเป็นแบบข้างต้นโดยคิดไม่ถึงว่าน้ำหนักที่เกินของพวกเขาจะมีผลต่อร่างกายและสุขภาพโดยรวม ไม่ว่าคุณจะน้ำหนักเกินหรือไม่ ไม่ว่าคุณ จะชอบหรือไม่ชอบมัน น้ำหนักที่มากเกินจะสร้างปัญหาใหญ่ให้กับคุณแน่ๆ เราจึงอยากเสนอสัญญาณเตือนบางข้อที่คุณไม่ควรมองข้าม! สัญญาณเตือนว่าคุณควรลดน้ำหนักได้แล้ว มีดังนี้

Advertisement


1. คุณเริ่มกรนในเวลากลางคืน
ระวังหากคนรักของคุณ พ่อแม่ หรือใครก็ตามที่คุณอยู่ด้วยบอกว่าคุณเริ่มกรนเสียงดังในตอนกลางคืน การกรนเกิดจากไขมันสะสมรอบๆลำคอไปทำให้ทางเดินอากาศ แคบลง ส่งผลให้คุณหายใจไม่สะดวก การหายใจไม่สะดวกนี้สามารถทำให้คุณมีปัญหาอื่นๆระหว่างนอนตามมา รวมทั้งอาการหัวใจวายด้วย!

2. คุณเริ่มความดันโลหิต/คอเลสเตอรอลสูง 
คุณควรตรวจความดันเลือดและคอเลสเตอรอลอย่างสม่ำเสมอ หากพวกมันสูงมากเกินไป อาจมีสาเหตุมาจากน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น เลิกทานอาหารขยะและเริ่มต้นออก กำลังกาย อย่างน้อยครึ่งชั่วโมงต่อวัน

3. คุณเริ่มปวดกระดูก 
หากมีอาการปวดเข่า สะโพก และหลังมากขึ้นเรื่อยๆ นี่อาจบอกได้ว่าคุณแบกน้ำหนักไว้มากเกินไป คุณต้องรักตัวเองมากขึ้นและเริ่มกระบวนการลดน้ำหนักได้แล้วละ

4. คุณหิวอยู่ตลอดเวลา 
ไม่ว่าคุณจะกินอะไรไปมากเท่าไหร่ ความหิวก็ไม่หายไป ส่วนใหญ่เกิดขึ้นจากสองสาเหตุด้วยกัน คือ 1.) คุณกินอาหารที่ไม่มีสารอาหารเพียงพอ และ 2.) น้ำหนักของ คุณกำลังเพิ่มขึ้น ทั้งสองสาเหตุนี้เกี่ยวข้องกันตรงที่ร่ายกายจะไม่รู้สึกหายหิวหากยังไม่ได้รับสารอาหารจำเป็นจำพวกวิตามินหรือแร่ธาตุที่เพียงพอ เพราะฉะนั้นเลิก ทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ค่อยๆลดปริมาณลง แล้วแทนที่ด้วยผักใบเขียว นอกจากนั้น การที่หิวอยู่ตลอดเวลาอาจมีสาเหตุมาจากโรคเบาหวานแบบที่ 2 ด้วย ควร พบแพทย์เพื่อตรวจหาโรคนี้ด้วยเช่นกัน !

Advertisement


5. เสื้อผ้าของคุณไม่พอดีอีกต่อไป 
หากคุณเกิดรู้สึกว่าเสื้อผ้าตัวโปรดเริ่มเล็กเกินไป คับจนใส่ได้ลำบาก หรือไม่ก็ใส่มันไม่ได้เลย แน่นอนเลยละว่าน้ำหนักขึ้น !

6. คุณไม่มีพลังงานระหว่างวัน 
คุณรู้สึกเหน็ดเหนื่อยอยู่ตลอด อาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพนอกจากจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณรู้สึกอ่อนเพลีย และมันอาจจะทำให้คุณรู้สึกหายใจหายคอไม่ ทันในระหว่างทำกิจกรรมประจำวัน ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องปกติเอาเสียเลย

7. อัตราการเต้นของหัวใจไม่สม่ำเสมอ 
เพราะคนที่มีน้ำหนักเกินจะมีความดันโลหิตที่เพิ่มขึ้น และอาจทำให้อัตราการเต้นของหัวใจไม่สม่ำเสมอได้

8. คุณหลับได้ไม่ดี 
ไม่ใช่แค่การกรนเท่านั้น ร่างกายของคุณส่วนอื่นก็รับรู้ได้ว่าไม่เป็นปกติ มันจะรู้สึกว่าตัวหนัก ใหญ่โตเทอะทะ และไม่สบายตัว

9. คุณมีปัญหาปวดเท้า 
หากคุณรู้สึกเจ็บและปวดเมื่อยเท้าในทุกๆคืนก่อนเข้านอน เป็นไปได้ว่าในระหว่างวันมันแบกรับน้ำหนักมากเกินไป อย่าละเลยอาการนี้เชียว !

10. คุณรู้สึกหดหู่ซึมเศร้า 
อาการนี้บ่งบอกด้วยการที่คุณไม่อยากออกจากบ้าน รู้สึกแย่กับตัวเอง ไม่สนใจที่จะอ่านข้อความหรือรับสายเพื่อนๆที่โทรมา อาการนี้ซีเรียสจริงจังมาก คุณต้องทำอะไร สักอย่างเพื่อแก้ปัญหานี้ให้ได้

ที่มา. http://www.happynowtv.com/article-detail.php?id=153&gid=1
รีบอ่าน!! 10 สัญญาณเตือนจากร่างกาย ที่บ่งบอกว่าคุณควรลดน้ำหนักได้แล้ว รีบอ่าน!! 10 สัญญาณเตือนจากร่างกาย ที่บ่งบอกว่าคุณควรลดน้ำหนักได้แล้ว Reviewed by บำรุง สมอง on 15:52:00 Rating: 5

Comments