Recent comments


สุดยอดเทคนิค!! ทำโคมไฟหน้ารถเหลือง ขุ่น มัว ทำให้สวยใสเหมือนใหม่ ใครๆ ก็ทำได้ ไม่ยากเลย


โคมไฟหน้าของรถยนต์เหลือง ขุ่น มัว ไม่สว่างคมชัด ส่วนใหญ่อาจจะเกิดมาจากอายุการใช้งาน และต้องพบเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนจัดเป็นประจำ มาเริ่มกันที่อุปกรณ์ที่ต้องใช้กันก่อนดีกว่า นั่นก็คือ

1.กะละมัง
2.ผงซักฟอก
3.น้ำ
4.กระดาษกาว
5.กระดาษหนังสือพิมพ์
6.แลคเกอร์เงา
7.กระดาษทรายน้ำเบอร์ 1,000 หรือ 1,200

Advertisement


เราสามารถทำความสะอาดโคมไฟหน้ารถได้ด้วยตัวเองด้วยวิธีง่ายๆ ที่ไม่เปลืองแรง อีกทั้งยังใช้งบประมาณน้อยอีกด้วย เมื่อได้อุปกรณ์มาพร้อมแล้วก็ถึงเวลาลงมือทำ ซึ่งวิธีการก็ทำได้โดย

1.ล้างโคมไฟหน้ารถยนต์ให้สะอาดด้วยน้ำ
2.ใส่น้ำลงไปในกะละมังและเทผงซักฟอกตามลงไปเล็กน้อยแล้วตีให้เข้ากัน
3.เอากระดาษทรายที่เตรียมไว้จุ่มลงในน้ำผงซักฟอกที่เตรียมไว้
4.ขัดโคมไฟหน้ารถยนต์จนคราบเหลืองหายไป ซึ่งขั้นตอนนี้ส่วนใหญ่ไม่เกิน 5 นาทีก็แล้วเสร็จไม่ว่าโคมไฟหน้ารถจะเหลืองขนาดไหนก็ตาม จากนั้นล้างด้วยน้ำแล้วปล่อยทิ้งไว้ให้แห้ง เมื่อมันแห้งแล้วเราจะพบว่าโคมไฟหน้ารถของเรามันจะเป็นสีขาวขุ่น

ให้ใช้กระดาษกาวและกระดาษหนังสือพิมพ์มาติดไว้รอบบริเวณไฟหน้ารถ ยนต์เพื่อป้องกันแลคเกอร์เงาเปรอะเปื้อนไปโดนส่วนอื่นๆ ของรถ ซึ่งจะก่อให้เกิดความเสียหายได้

ให้ใช้แลคเกอร์เงาพ่นโคมไฟ 2-3 รอบ โดยครั้งแรกให้พ่นโปรยบางๆ จากนั้นทิ้งระยะให้แห้งแต่ละเที่ยวประมาณ 10 นาที จนถึงเที่ยวสุดท้ายควรปล่อยให้แห้งสนิทประมาณ 30 นาที ก่อนที่จะสามารถสัมผัสผิวโคมไฟได้อีกครั้ง

Advertisement


ก่อนจะพ่นแลคเกอร์เงาจะต้องนำกระดาษกาวและกระดาษหนังสือ พิมพ์มาปิดทับส่วนอื่นๆ ที่อยู่ใกล้เคียงให้หมดเสียก่อนเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้แลคเกอร์เงาไป เปรอะเปื้อนบริเวณอื่นๆ ของรถ
เพียงเท่านี้เราก็จะได้โคมไฟหน้ารถยนต์ที่สวย ใส เงางาม เหมือนกับตอนซื้อมาใหม่ๆ แถมมันยังกลับมาเหลืองช้ากว่าอีกหลายๆ วิธีที่หลายๆ คนเคยนำมาใช้ในการทำความสะอาดโคมไฟหน้ารถ เพราะแลคเกอร์เงาจะมีคุณสมบัติเป็นเหมือนฟิล์มบางๆ ที่มาคอยปกป้องผิวของโคมไฟไว้อีกชั้นหนึ่ง ดังนั้นแสงแดดที่ร้อนจัดก็จะถูกกันไว้จากแลคเกอร์เงาอีกที และอีกอย่างแลคเกอร์เงาก็มีราคาเพียง 80 – 120 บาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่น้อยมาก ดังนั้นหากใครที่กำลังประสบปัญหาโคมไฟรถยนต์มีสีเหลืองขุ่น หม่นหมอง ก็มาลุยกันเลย รถยนต์ของเราจะได้กลับมาสวยงาม น่าขับ และที่สำคัญเมื่อไฟมีแสงสว่างที่คมชัดก็ทำให้เราสามารถใช้รถใช้ถนนได้อย่าง ปลอดภัยเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง
สุดยอดเทคนิค!! ทำโคมไฟหน้ารถเหลือง ขุ่น มัว ทำให้สวยใสเหมือนใหม่ ใครๆ ก็ทำได้ ไม่ยากเลย สุดยอดเทคนิค!! ทำโคมไฟหน้ารถเหลือง ขุ่น มัว ทำให้สวยใสเหมือนใหม่ ใครๆ ก็ทำได้ ไม่ยากเลย Reviewed by บำรุง สมอง on 20:42:00 Rating: 5

Comments