Recent comments


สังเกตตัวเองด่วน!! ภายใน 1 เดือน ถ้ามีอาการเหล่านี้ เสี่ยงหัวใจวายไม่รู้ตัว!!


เรื่องใกล้ตัวที่ใครๆ อาจไม่เคยรู้ ว่าอาการ “หัวใจวาย” อาจเกิดขึ้นมาได้เสมอ ทั้งๆ ที่ร่างกายของคุณแข็งแรง ซึ่งน้อยคนนักที่จะรู้ ว่า “หัวใจวาย” เป็นสาเหตุหลักๆ ของการเสียชีวิตในประเทศสหรัฐอเมริกา 

แต่ก็อย่าเพิ่งตกใจกลัวกันจนเกินไปค่ะ ว่าอาการ “หัวใจวาย” อยู่ดีๆ จะมาเกิดขึ้นกับคุณ ถ้าคุณรู้จักหมั่นสังเกตุร่างกายให้ดีๆ ก็จะมีทางป้องกันตัวเองเอาไว้ให้ห่างไกลโรค รักษาร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ ก่อนที่อะไรจะสายเกินไปจนแก้ไม่ทัน

ลองมาดูกัน ร่างกายของคุณส่งสัญญาณอะไรมาบอกบ้าง ว่าตอนนี้ร่างกายยังฟิตเต็มร้อยอยู่มั้ย หรือว่ามีอะไรที่ผิดปกติไปจากเดิมหรือเปล่า ด้วย 6 สัญญาณอันตราย ใครที่มีอาการเหล่านี้เกิดขึ้นภายใน 1 เดือน รู้ตัวไว้เลย ว่าคุณต้องรีบไปหาหมอซะแล้ว เพราะคุณเข้าข่ายภาวะอาการเสี่ยงต่อโรคหัวใจวายโดยไม่รู้ตัว!!

Advertisement


1.ร่างกายของคุณรู้สึกว่าอ่อนแอลงไหม? ลอง สังเกตุดู ว่าที่ผ่านมานั้น คุณรู้สึกอ่อนแอลงจากเมื่อเดือนก่อนมั้ย ถ้าอยู่ดีๆ ร่างกายของคุณอ่อนแอลงโดยฉับพลัน ก็อาจจะเป็นไปได้ว่า คุณมีปัญหาเกี่ยวกับระบบไหลเวียนของโลหิต ซึ่งนั่นก็อาจเป็นผลซึ่งเกิดมาจากหลอดเลือดแดงที่แคบลง จึงทำให้คุณรู้สึกไม่มีเรี่ยวแรงและอ่อนแอลง

2.รู้สึกอ่อนเพลียง่ายขึ้น จาก ที่เคยสดใสอยู่ตลอด กลับกลายเป็นคนที่อ่อนเพลียได้ง่าย ซึ่งนั้นอาจเกิดจาก การหดตัวลงของหลอดเลือด จนทำให้หัวใจได้รับเกล็ดเลือดน้อยลง และนั้นทำให้หัวใจทำงานหนักขึ้น จึงทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยง่ายและอ่อนเพลียอยู่ตลอดเวลา

3.มีอาการเวียนศีรษะและเหงื่อออกเยอะ ใคร ที่วิงเวียนอยู่บ่อย และเหงื่อก็ออกเยอะขึ้น ทั้งๆ ที่ไม่เคยเป็นมาก่อน นั่นก็เพราะระบบไหลเวียนโลหิตติดขัด จนเลือดไหลเวียนไม่ทั่วถึงอวัยวะสำคัญของร่างกาย ยิ่งถ้าเลือดไม่ไหลเวียนไปสู่สมอง ก็จะทำให้คุณเวียนหัว ซึ่งเป็นอาการที่อันตรายมากๆ ไม่ควรปล่อยไว้นาน

4.หายใจถี่และเหนื่อยง่ายขึ้น ถ้า รู้สึกว่าหายใจไม่พอจนต้องหายใจถี่ขึ้น แล้วก็รู้สึกเหนื่อยง่ายมากขึ้น นั่นเพราะปริมาณเลือดในหัวใจลดลง จนทำให้ปอดของคุณไม่ได้รับออกซิเจนเพียงพอ ซึ่งระบบการทำงานของปอดและหัวใจจะสัมพันธ์กัน ดังนั้น เมื่อไหร่ที่มีปัญหาในการหายใจเกิดขึ้น ให้รีบปรึกษาแพทย์ทันที

Advertisement


5.รู้สึกแน่นหน้าอก ถ้า อยู่ๆ คุณรู้สึกเจ็บแน่นบนหน้าอกขึ้นมา ถึงเป็นการเจ็บแน่นเล็กน้อย หรือความดันสูงขึ้นนั่นคืออาการเสี่ยงที่จะเกิดอาการหัวใจวาย และถ้ายังไม่รีบหาหมอ อาการแน่นหน้าอกก็จะเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง นั่นหมายถึงโรคหัวใจสายได้โจมตีคุณเข้าอย่างเต็มๆ แล้ว

6.เป็นไข้หวัดใหญ่หรือรู้สึกหนาวเย็น อย่า ชะล่าใจว่าเป็นแค่ไข้หวัด!! ในช่วงนี้แหละค่ะ ที่ร่างกานของคุณกำลังอ่อนแออย่างรุนแรง หลายๆ คนที่เสียชีวิตไป ก็เพราะอาการแทรกซ้อนที่เกิดขึ้นในช่วงไข้หวัดใหญ่ ดังนั้นถ้าหากคุณยังมีอาการไข้หวัดอย่างรุนแรงแล้วล่ะก็ ควรรีบไปหาหมอจะดีกว่าปล่อยไว้ให้หายเอง

รู้เร็วก็หายไว ใครที่ไม่เคยดูแลตัวเอง ไม่เคยสังเกตุความเปลี่ยนแปลงของร่างกาย ลองเปลี่ยนนิสัยใหม่นะจ๊ะ ถ้าหากปล่อยไว้ให้อะไรๆ สายเกินไป ก็ยากที่จะแก้ไข ดังนั้น ถ้าเจออาการผิดปกติข้างต้น แม้เพียงเล็กน้อย ก็รีบพบแพทย์โดยเร็วที่สุด เพื่อป้องกันโรคหัวใจวายที่จะเข้ามาโจมตีคุณอย่างเงียบๆ

ขอบคุณที่มา : รักษ์สุขภาพโดยวิถีธรรมชาติ
ThaiJobsGov.com
สังเกตตัวเองด่วน!! ภายใน 1 เดือน ถ้ามีอาการเหล่านี้ เสี่ยงหัวใจวายไม่รู้ตัว!! สังเกตตัวเองด่วน!! ภายใน 1 เดือน ถ้ามีอาการเหล่านี้ เสี่ยงหัวใจวายไม่รู้ตัว!! Reviewed by บำรุง สมอง on 11:18:00 Rating: 5

Comments