Recent comments


ยืนยันแล้ว !! แพทย์บอก กัญชา รักษามะเร็งได้จริง เล็งถอนจากบัญชี ‘ยาเสพติด’


2 ก.ค. 59 รศ.นพ.ชาญวิทย์ โคธีรานุรักษ์ รองคณบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการต้านมะเร็งครั้งที่ 1 Cancer 4.0 โดยศูนย์สหวิทยาการมะเร็งบำบัด หัวข้อวิทยาการต้านมะเร็ง แบบเจาะลึกกลยุทธ์พิชิตมะเร็ง เพื่อเป็นความรู้ให้แก่ประชาชนที่สนใจ ซึ่งปัจจุบันนวัตรกรรมการตรวจยีนถอนรหัส DNA สามารถตรวจได้จากเลือด ทำให้ทราบว่าในอนาคตจะป่วยเป็นมะเร็งหรือไม่ รวมถึงหากตรวจพบมะเร็งแล้วก็ยังสามารถวางแผนชะลอโรคได้

Advertisement


ด้าน นพ.สมนึก ศิริพานทอง กรรมการสมาคม เซลล์บำบัดไทย อธิบายถึงการรักษาทางเลือกของผู้ป่วยมะเร็งว่า..........

ปกติเวลาแพทย์ตรวจพบว่าผู้ป่วยเป็นมะเร็ง จะใช้วิธีการรักษาตามมาตรฐานที่มีคือ การฉายแสงกับเคมีบำบัด แต่จะมีเปอร์เซ็นของผู้ป่วยที่รักษาแล้วเสียชีวิตภายหลังตามมาเสมอ เพราะผู้ป่วยอยู่ในกลุ่มที่มีการกลายพันธุ์ของ TP53  ( TP53 เป็นชื่อยีนที่คอยปกป้องมะเร็ง ) ดังนั้นจึงต้องใช้วิธีการรักษาแบบทางเลือก เช่น เลือกทานอาหารที่มะเร็งกินไม่ได้ เช่น น้ำมันมะพร้าว การฉีดวัคซีนรักษามะเร็ง ซึ่งทำจากโปรตีนที่อยู่บนเซลล์มะเร็ง ทำให้ร่างกายคิดว่าเป็นสิ่งแปลกปลอมจึงสร้างภูมิคุ้มกันขึ้นมาทำลาย

การรักษาทางเลือกอีกอย่างที่ฮือฮามากในต่างประเทศ คือ สารสกัดจากกัญชา ที่ทำหน้าที่เหมือน TP53 แต่ในประเทศไทยตามกฎหมายยังเป็นยาเสพติดอยู่ ซึ่งขณะนี้มีผลงานวิจัยรองรับแล้วว่า สารสกัดจากกัญชา สามารถรักษามะเร็งได้จริง โดยในรัฐโคโคราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา มีการถอนออกจากบัญชียาเสพติด และมีการเปิดศูนย์รักษาอย่างเป็นทางการแล้ว รวมถึงประเทศแคนนาดาและประเทศอื่น ๆ กำลังดำเนินการเช่นกัน จึงอยากให้ไทยดำเนินการถอนกัญชาออกจากยาเสพติดเร็ว ๆ

Advertisement


เพราะเรามีทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษามะเร็งด้วยกัญชา ผู้เชี่ยวชาญด้านสายพันธุ์ของกัญชาว่าสายพันธุ์ไหนใช้รักษามะเร็งชนิดใด ที่กล่าวมาทั้งหมดไม่ใช่ว่าใครป่วยเป็นมะเร็งแล้วจะต้องกินกัญชา แต่มันเป็นอีกทางเลือกของประชาชนที่ไม่สามารถรักษาได้ด้วยวิธีมาตรฐาน ซึ่งการกินกัญชาก็ไม่ได้มีผลเสียต่อสุขภาพ และไม่เคยมีข้อมูลว่าคนที่กินกัญชาหรือสูบกัญชาเกินขนาดแล้วเสียชีวิต แต่มีผลเสียคือจะติดกัญชา และนั่งยิ้มหรือนอนหลับทั้งวัน

ที่มา : เดลินิวส์
ยืนยันแล้ว !! แพทย์บอก กัญชา รักษามะเร็งได้จริง เล็งถอนจากบัญชี ‘ยาเสพติด’ ยืนยันแล้ว !! แพทย์บอก กัญชา รักษามะเร็งได้จริง เล็งถอนจากบัญชี ‘ยาเสพติด’ Reviewed by บำรุง สมอง on 10:17:00 Rating: 5

Comments