Recent comments


ขายยำ... “ยำรวมมิตร” เมนูหลากหลาย ขายง่ายกำไรงาม


“ยำรวมมิตร” ไม่ว่าจะเป็นยำวุ้นเส้นรวมมิตร ยำมาม่า ยำหอยแครง ยำมะม่วงปูม้า และอีกสารพัดเมนูยำที่ทำขายดิบขายดี ซึ่งเหตุผลส่วนใหญ่ที่ทำให้ลูกค้าชื่นชอบและติดอกติดใจในรสชาติของน้ำยำ นั่นก็เป็นเพราะว่าน้ำยำของฝีมือคนไทยเรานั้น รสเด็ดแซ่บจัดจ้านอย่าบอกใครเลยทีเดียว

หลายคนอยากลองหันมาทำอาชีพค้าขาย แต่ก็ยังคิดไม่ออกว่าจะขายอะไรดี? หรือจะขายของกินอะไรดี? วันนี้เราเลยขอแนะนำเมนูอาหารรสแซ่บอย่างยำวุ้นเส้นและเมนูยำชนิดต่างๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ลองเอาไปพิจารณากันดูคะ


อยากขายยำ ทำไม่ยาก ไม่ลอง ไม่รู้
พนักงานประจำหลายคน ต่างก็มีความคิดที่จะผันตัวเองออกมาทำธุรกิจส่วนตัวไม่ว่าจะเป็น อาชีพค้าขาย หรือขายของกินที่ตลาดนัด แต่ก็มีหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองชื่นชอบที่จะทำอะไรหรือถนัดอะไรเป็นพิเศษ บางคนกว่าจะค้นหาตัวเองเจอก็ใช้เวลาหลายปี บางคนโชคดีหน่อยก็รู้ตัวเองตั้งแต่เด็กๆ ว่าตัวเองชื่นชอบและถนัดอะไร

Advertisement


อยากลาออกจากงานประจำ แต่ไม่รู้ว่าจะไปทำอะไรดี หรือจะขายอะไรดี? ที่ลงทุนน้อย ขายง่าย กำไรเยอะ เมนูยำก็เป็นอีกหนึ่งอาหารทำเงินที่ทำให้พ่อค้าแม่ค้าหลายรายรวยมาแล้วนะคะ เพราะฉะนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบรับประทานอาหารจำพวก ยำๆๆๆๆ เมนูนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจมากๆ คะ

ดิฉันเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนก็คงจะชื่นชอบรับประทานยำวุ้นเส้นหรือเมนูยำต่างๆ เหมือนกัน และบางคนอาจจะซื้อทานเป็นประจำเลยก็ได้ วันนี้เราเลยขอนำเสนอวิธีการทำ “ยำวุ้นเส้นรวมมิตร” แบบง่ายๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ลองไปหัดทำกินกันที่บ้านนะคะ ส่วนผสมและวิธีการทำจะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยคะ


ส่วนผสมยำวุ้นเส้นรวมมิตร
วุ้นเส้น 1 ห่อ นำไปแช่น้ำแล้วเอามาตัดครึ่งนึง จากนั้นนำวุ้นเส้นไปลวกในน้ำร้อนให้สุก
ส่วนผสมต่างๆ ที่เราชื่นชอบ อาทิเช่น ปลาหมึก , กุ้งสด , ลูกชิ้น , หมูสับลวก , หมูยอ , ตีนไก่ , ปูอัด เป็นต้น

ผักชนิดต่างๆ ที่เราชื่นชอบ อาทิเช่น เห็ดหูหนู , เห็ดหูหนูขาว , ผักบุ้ง , กะหล่ำ , ผักกระเฉดน้ำ
เครื่องยำ ได้แก่ พริกแดงสดตำละเอียด , กระเทียม 1-2 กลีบตำละเอียด , มะเขือเทศหั่นหยาบ , หอมหัวใหญ่หั่นหยาบ , ผักคึ่นช่ายซอยหยาบ
ส่วนผสมน้ำยำ ได้แก่ นำ้ปลา 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาล 1 ช้อนชา , น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ , ผงชูรส 1/2 ช้อนชา , น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ

Advertisement


วิธีทำยำวุ้นเส้นรวมมิตร
เตรียมภาชนะ 1 ใบ วุ้นเส้นที่ลวกแล้วใส่ลงไปในภาชนะ ตามด้วยส่วนผสมต่างๆ ที่เตรียมไว้ จากนั้นใส่ผักชนิดต่างๆ ที่เตรียมไว้ลงไป นำเครื่องยำที่เตรียมไว้เทลงไปในภาชนะ ตามส่วนผสมต่างๆ ของน้ำยำที่เตรียมไว้ คนทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมรสชาติ ตักใส่จาน พร้อมเสริฟ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ สำหรับเมนูอาหารทำเงิน “ยำวุ้นเส้นรวมมิตร” ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลไหนๆ งานประจำปี , งานวัด , ตลาดนัดหรือตามสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไป เมนูยำทั้งหมดนี้ก็ไม่เคยหายไปไหนเลย ซึ่งจะมีพ่อค้าแม่ค้ามาตั้งแผงขายกันเป็นประจำ ทั้งหน้าตึกแถว หน้าสำนักงาน ตามสถานที่ชุมชนทั่วไปเราก็จะสามารถพบเห็นรถเข็นขายยำต่างๆ ได้ทุกที่เลยหละคะเรามาดูกันสิคะ ว่ายำแต่ละเมนู มีราคาเท่าไหร่กันบ้าง
ยำวุ้นเส้นรวมมิตร  ราคา 40-50 บาท
ยำแหนมสด  ราคา 40-50 บาท
ยำรวมมิตร  ราคา 40-60 บาท
ยำลูกชิ้น  ราคา 30  บาท
ยำหอยแครง  ราคา 50 บาท
ยำมะม่วงปูม้า  ราคา 60-100 บาท
นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ ซึ่งนอกเหนือจากที่กล่าวมานี้ ยังมีเมนูยำทั้งหมดอีกหลายเมนู ล้วนแล้วแต่เป็นเมนูยำรสแซ่บที่ขายดิบขายดีกันทั้งนั้น แค่เอ่ยชื่อมาก็น้ำลายหกแล้วคะ เอาเป็นว่าหากวันนี้คุณยังคิดไม่ออกว่าจะ ขายอะไรดี? เมนูยำต่างๆ เหล่านี้ก็อาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะช่วยให้คุณผันตัวเองออกมาจากงานประจำได้ไม่ยากเลยนะคะ

ขอบคุณเนื้อหา http://www.siamarcheep.com/
ขายยำ... “ยำรวมมิตร” เมนูหลากหลาย ขายง่ายกำไรงาม ขายยำ... “ยำรวมมิตร” เมนูหลากหลาย ขายง่ายกำไรงาม Reviewed by ออกไป เที่ยว on 20:02:00 Rating: 5

Comments