Recent comments


แบบนี้สิ ...น่ายกย่อง!! นร.โพธาราม ถือป้ายขอรับบริจาคเลือด ช่วยภารโรงป่วยโคม่า


จากกระแสในโลกโซเซียลที่มีการส่งต่อข้อความและรูปภาพของนักเรียนโรงเรียนโพธาวัฒนาเสนี อ.โพธาราม จ.ราชบุรี กลุ่มหนึ่ง ยืนถือป้ายอยู่ในตลาดนัด เพื่อขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปเอ ให้กับนักการภารโรงที่กำลังป่วยหนักด้วยอาการเลือดออกในช่องท้อง และต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ซึ่งได้รับความชื่นชมในน้ำใจและความมีจิตอาสาที่เห็นคุณค่าของชีวิตเพื่อนมนุษย์ และมีชาวบ้านเดินทางไปช่วยบริจาคโลหิตกันเป็นจำนวนมาก

Advertisement


ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงเรียนโพธาวัฒนาเสนี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง พบ น.ส.จุฑามาศ เกิดแก้วฟ้า ผอ.โรงเรียนโพธาวัฒนาเสนี กำลังพูดคุยอยู่กับนายต่อพงศ์ สุวรรณโสภา ประธานนักเรียน พร้อมกลุ่มนักเรียนจิตอาสา ถึงความคืบหน้าอาการของผู้ป่วยคือนายสุราช กาสรศิริ นักการภารโรงคนดังกล่าว ซึ่งในขณะนี้ยังไม่พ้นขีดอันตราย  และนอนพักรักษาตัวอยู่ภายในห้องไอซียู ของโรงพยาบาลโพธารามนายต่อพงศ์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ตนได้ยินประกาศเสียงตามสายของโรงเรียนว่าต้องการรับบริจาคเลือดกรุ๊ปเอ เพื่อนำไปช่วยเหลือนายสุราช นักการภารโรงของโรงเรียนที่กำลังป่วยหนัก ซึ่งมีความต้องการอย่างเร่งด่วน หากไม่ได้อาจต้องเสียชีวิตภายในคืนนี้ พวกตนจึงได้พูดคุยกันเพื่อวางแผนหาทางช่วยเหลือ โดยสรุปว่าจะไปประกาศขอรับบริจาคโลหิตภายในตลาดนัดเปิดท้ายคลองถมข้างโรงพักโพธาราม พร้อมป้ายข้อความ โดยมีผู้ให้ความสนใจเข้ามาสอบถาม และถ่ายภาพลงไปในโซเซียลพร้อมส่งต่ออย่างแพร่หลาย ซึ่งก็สามารถช่วยชีวิตของลุงสุราชได้ในระดับหนึ่ง ส่วนสาเหตุที่พวกตนเข้าไปให้ความช่วยเหลือ  เนื่องจากเห็นว่าชีวิตทุกชีวิตมีคุณค่า ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ หรือสัตว์ อีกทั้งคุณลุงสุราชก็เป็นคนดี ถึงแม้จะเป็นนักการภารโรง แต่ก็มีความสำคัญ ไม่ควรที่จะถูกทอดทิ้ง

Advertisement


ด้านน.ส.จุฑามาศ ผอ.โรงเรียน เปิดเผยว่า นายสุราช เป็นลูกจ้างประจำของโรงเรียน ตำแหน่งนักการภารโรงมานานหลายสิบปี และในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าก็จะเกษียณแล้ว ที่ผ่านมานายสุราช เป็นคนขยันไม่เกี่ยงงาน และจะมาทำงานตั้งแต่เช้ามืด แต่ในระยะหลังร่างกายเริ่มทรุดโทรม เนื่องจากมีโรคกระเพาะเป็นโรคประจำตัว จนกระทั่งเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ได้เข้ารับการรักษาตัวอย่างเร่งด่วน ด้วยอาการเลือดออกภายในช่องท้องอย่างรุนแรง จากนั้นทางครอบครัวของนายสุราชได้ขอความช่วยเหลือจากทางโรงเรียน เพื่อประกาศขอรับบริจาคโลหิตดังกล่าว ซึ่งในขณะนี้ทางโรงเรียนได้มีการพูดคุยหาทางช่วยเหลือ โดยจะรวบรวมเงินจากคณะครู เพื่อนำไปมอบให้กับนายสุราชและครอบครัวเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ ส่วนทางด้านค่ารักษานายสุราช จะใช้สิทธิ์สวัสดิการเบิกค่ารักษาพยาบาลของลูกจ้างประจำต่อไป
แบบนี้สิ ...น่ายกย่อง!! นร.โพธาราม ถือป้ายขอรับบริจาคเลือด ช่วยภารโรงป่วยโคม่า แบบนี้สิ ...น่ายกย่อง!! นร.โพธาราม ถือป้ายขอรับบริจาคเลือด ช่วยภารโรงป่วยโคม่า Reviewed by บำรุง สมอง on 16:01:00 Rating: 5

Comments