Recent comments


อ้าวยังไงกันจ๊ะแม่คุณ!!!“ไฮโซตั๋ม”ทำสิ่งนี้ในชั้นศาล กับ“หมอแอร์”เกิดอะไนขึ้นงงเป็นไก่ตาแตก


ห้องพิจารณา 909 ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดสืบพยานโจทก์ครั้งแรก คดีที่ พ.ต.ท.พญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล หรือหมอแอร์ อดีตรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(รองโฆษกตร.)และแพทย์ประจำกลุ่มงานจิตเวชและยาเสพติด เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง น.ส.วิชชุดา ลีนุตพงษ์ หรือ “ไฮโซตั๋ม” เป็นจำเลยฐานหมิ่นประมาท ด้วยการโฆษณา

Advertisement


คดีนี้โจทก์ฟ้องสรุปว่า น.ส.วิชชุดา จำเลยโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กตั้งแต่ต้นเดือน กุมภาพันธ์ 2558 และให้สัมภาษณ์หมิ่นประมาทผ่านหนังสือพิมพ์หลายฉบับทำนองว่าโจทก์เป็นมือที่ 3 และเป็นสาเหตุให้ น.ส.วิชชุดากับแฟนหนุ่มเลิกรากัน จากการโพสต์เฟซบุ๊กและการสัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ดังกล่าวส่งผลให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นในลักษณะต่อว่า และส่งผลให้ พ.ต.ท.พญ.อัญชุลี โจทก์ เสื่อมเสียชื่อเสียง มีผลกระทบเสียหายต่อครอบครัว และหน้าที่การงาน จึงขอให้ศาลออกหมายเรียกจำเลยมาแก้ต่างคดี และพิพากษาลงโทษตามกฎหมาย จำเลยให้การปฏิเสธ

วันนี้ พ.ต.ท.พญ.อัญชุลี โจทก์ และทนายความโจทก์ น.ส.วิชชุดา จำเลยและทนายความจำเลย เดินทางมาศาล แต่ละฝ่ายมีผู้ติดตามมาร่วมฟังการพิจารณาคดีจำนวนหนึ่ง เมื่อถึงเวลานัดจำเลยแถลงต่อศาลขอเปลี่ยนคำให้การเดิมจากปฏิเสธเป็นให้การรับสารภาพ ไม่ต่อสู้คดี พร้อมทั้งวางเงินเพื่อบรรเทาความเสียหายต่อโจทก์จำนวน 100,000 บาท ศาลจึงนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 4 สิงหาคมเวลา 09.00 น.

ภายหลังพ.ต.ท.พญ.อัญชุลี กล่าวว่า วันนี้จำเลยกลับคำ ยอมรับสารภาพว่า ได้กระทำผิดจริงตามที่ฟ้องไป ตนไม่ได้ติดใจอะไร ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลว่าจะตัดสินอย่างไร และหวังว่าจำเลยจะไม่กระทำผิดซ้ำอีก เพราะที่ผ่านมามีการโพสต์ข้อความอยู่

Advertisement


เมื่อถามว่า ยังเหลือคดีอะไรอยู่หรือไม่ในชั้นศาล พ.ต.ท.พญ.อัญชุลี กล่าวว่า วันนี้สำนวนแรกยังไม่ได้ตัดสิน เพียงแต่จำเลยรับสารภาพ รอฟังคำพิพากษาตัดสินอีกทีในวันที่ 4 สิงหาคม ระหว่างนี้ศาลจะสืบเสาะว่ายังมีการกระทำผิดซ้ำอยู่หรือไม่ ส่วนคดีอาญาที่เหลือ 2 คดี ศาลนัดสืบพยานโจทก์ครั้งแรกในเดือนสิงหาคมนี้ นอกจากนี้ยังมีคดีที่ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ ฟ้องเรียกค่าเสียหาย 50 ล้านบาท

“น.ส.วิชชุดา กล่าวสั้นๆ ว่า ตนทำผิด ก็ยอมรับผิด”

ด้านนายประพันธ์พงศ์ ธรรมชาติ ทนายของน.ส.วิชชุดา กล่าวว่า ลูกความเห็นว่ากระทำจริง จึงยอมรับผิด นอกจากคดีนี้แล้ว โจทก์ยังฟ้องอาญาอีก 2 สำนวนในความผิดหมิ่นประมาท และฟ้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่งต่อศาลแพ่งกรุงเทพใต้ ศาลสั่งจำหน่ายคดีไว้ชั่วคราวจนกว่าศาลอาญาจะมีคำพิพากษา ในส่วนของคดีอาญาที่เหลือยังไม่ได้คุยกับลูกความว่าจะรับสารภาพหรือไม่ ทั้งนี้ลูกความได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์นี้เช่นกัน โดยแฟนคลับของโจทก์โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กกล่าวหายั่วยุลูกความตนจนถึงวันนี้ ได้แจ้งความไว้ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(ปอท.ปไปแล้วตั้งแต่เดือน ตุลาคม2558 แต่ยังไม่มีความคืบหน้า เมื่อสอบถามไปก็ได้รับการแจ้งว่าอยู่ระหว่างการสอบสวน
อ้าวยังไงกันจ๊ะแม่คุณ!!!“ไฮโซตั๋ม”ทำสิ่งนี้ในชั้นศาล กับ“หมอแอร์”เกิดอะไนขึ้นงงเป็นไก่ตาแตก อ้าวยังไงกันจ๊ะแม่คุณ!!!“ไฮโซตั๋ม”ทำสิ่งนี้ในชั้นศาล กับ“หมอแอร์”เกิดอะไนขึ้นงงเป็นไก่ตาแตก Reviewed by Kum Jaing on 16:44:00 Rating: 5

Comments