Recent comments


ทำกับแม่ได้ลงคอ !! "ยายสุดรันทด" ร่ำไห้ใจแทบขาด! ลูกสาวทิ้งไปไม่ลา ซ้ำยังจำนองบ้านส่งผัวไปนอก! ทิ้งแม่ป่วยหนัก-ไร้บ้าน เผชิญชะตาชีวิตลำพัง


หลังจากที่ชาวโลกออนไลน์พากันแชร์ภาพถ่ายหญิงชราพร้อมข้อความว่า "ช่วยยายชราคนนี้ด้วยนะคะ ลูกสาวหายไป 4 ปีแล้ว ชื่อนางสาวทัศนี ขันติกลม อายุ 32 ปี ชื่อเล่น บอย ตอนนี้ยายช่อก็อาศัยอยู่บ้านคนอื่นเป็นที่หลับนอนข้าวก็กินมื้อ อดมื้อ ตอนนี้ไม่สบายคิดถึงลูกสาวมาก มีลูกสาวคนเดียวอยากกอดก่อนจากไป ถ้าพบเห็นทักมาได้เลยนะคะ" จนกลายเป็นกระแสฮือฮาให้ชาวเน็ตตามหาลูกสาวคนดังกล่าวเพื่อช่วยเหลือ

Advertisement


ล่าสุด มีการตรวจสอบแล้วพบว่า คุณยายคนดังกล่าวนั้นมีตัวตนอยู่จริง ชื่อว่า "นางช่อ ขันตีกลม" อายุ 66 ปี อาศัยอยู่หมู่บ้านวังคูณ ต.โนนสะอาด อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู และเรื่องราวที่ถูกถ่ายทอดออกไปนั้นก็เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับชีวิตของยายช่อ ซึ่งปัจจุบันต้องอาศัยอยู่บ้านสังกะสีชั้นเดียว เลขที่ 114 หมู่ 13 บ้านวังคูณ ต.โนนสะอาด อ.ศรีบุญเรือง โดยบ้านหลังดังกล่าวนั้นเป็นของ นางระนอง องอาจ ที่ย้ายไปอยู่กรุงเทพฯ จึงให้ยายช่อเข้ามาอาศัยนานถึง 4 ปีแล้ว

ทั้งนี้ นายทองคูณ มะแอม ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านวังคูณ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ยายช่อเคยมีบ้านเป็นของตนเอง อาศัยอยู่กับลูกสาวอีก 1 คน กระทั่งลูกแต่งงานและได้นำบ้านไปจำนอง เนื่องจากสามีต้องการไปทำงานที่ต่างประเทศแต่ไม่มีเงิน จากนั้นบ้านหลังดังกล่าวถูกยึดเนื่องจากไม่มีเงินไปไถ่ถอน ต่อมาลูกสาวและสามีได้แยกทางกัน ก่อนจะหายไปจากบ้าน ทิ้งให้ยายช่อใช้ชีวิตเพียงลำพังอาศัยบ้านคนอื่นมานานหลายปี

Advertisement


ด้านยายช่อ ได้เล่าพร้อมน้ำตานองหน้าว่า ตนมีลูกสาวเพียงคนเดียวและป่วยเป็นโรคเบาหวาน แขนขาอ่อนแรง และพูดไม่ชัด ในวันที่ลูกสาวหายไปจากบ้านนั้นไม่ได้นำข้าวของอะไรติดตัวไปด้วย บอกเพียงว่าจะไปดูหมอดูพระในอีกหมู่บ้านและไม่กลับมาอีกเลย ตนก็ไม่ได้ไปแจ้งความเนื่องจากคิดว่าเดี๋ยวลูกสาวคงกลับมา จนเวลาผ่านไปกว่า 4 ปี ทุกวันนี้ตนอยู่ได้เพราะเบี้ยคนพิการและผู้สูงอายุเดือนละ 1,400 บาท ไฟฟ้าที่บ้านก็ไม่ได้ใช้เนื่องจากกลัวว่าเงินจะไม่พอจ่ายค่าไฟ ตอนนี้คิดถึงลูกมาก อยากให้ลูกกลับมาหา บ้านที่ตนอาศัยอยู่ทุกวันนี้เจ้าของก็กำลังจะกลับมา ตนก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไป

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติลูกสาวของยายช่อ พบว่าได้มาขอทำบัตรประชาชนใหม่เมื่อปี 2556 และจะสืบหาต่อไปว่ายังอยู่ในพื้นที่ อ.ศรีบุญเรืองหรือไม่ ซึ่งจะได้ช่วยเหลือให้แม่ลูกได้พบกันต่อไป ส่วนด้านที่พักอาศัยนั้น ทางเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นต้องหารือกันว่าจะจัดการอย่างไรได้บ้าง

ที่มา. ไทยรัฐ
ทำกับแม่ได้ลงคอ !! "ยายสุดรันทด" ร่ำไห้ใจแทบขาด! ลูกสาวทิ้งไปไม่ลา ซ้ำยังจำนองบ้านส่งผัวไปนอก! ทิ้งแม่ป่วยหนัก-ไร้บ้าน เผชิญชะตาชีวิตลำพัง ทำกับแม่ได้ลงคอ !! "ยายสุดรันทด" ร่ำไห้ใจแทบขาด! ลูกสาวทิ้งไปไม่ลา ซ้ำยังจำนองบ้านส่งผัวไปนอก! ทิ้งแม่ป่วยหนัก-ไร้บ้าน เผชิญชะตาชีวิตลำพัง Reviewed by บำรุง สมอง on 14:36:00 Rating: 5

Comments