Recent comments


เวรกรรม!! ตำรวจ สน.ทองหล่อ ร้องสื่อ บอกท้อใจ รถถูกชนกว่า 9 เดือน คดีไม่คืบ แล้วประชาชนคนจนตาดำดำ


ตำรวจ สน.ทองหล่อ ร้องสื่อขอความเป็นธรรม รถถูกชนกว่า 9 เดือน แต่คดีไม่คืบ ตามตัวคู่กรณีไม่ได้ แถมไม่ได้รับความร่วมมือจากผู้รับผิดชอบคดี บอกให้ไปหาหลักฐาน-คู่กรณีเอง

          
วันที่ 9 มิถุนายน 2559 จ.ส.ต. พิริยะพล ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สน.ทองหล่อ เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชนประจำกองบัญชาการตำรวจนครบาล หลังรถยนต์เบนซ์ 190 อี ทะเบียน 3ฮ 8941 กรุงเทพมหานคร ของตนถูกรถบีเอ็มดับเบิ้ลยู สีขาว ทะเบียน กบ 9999 อุดรธานี ชนท้ายบริเวณทางด่วนฉลองรัช ช่วงก่อนถึงทางลงทางด่วนลาดพร้าว เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2558 จนรถมีสภาพเสียหายยับเยิน และตนเองได้รับบาดเจ็บ 


Advertisement


          โดยคู่กรณีคือ นายนพดล ใจแก้ว ยอมรับว่าหลับใน แต่หลังจากไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลก็ไม่สามารถติดต่อได้อีก และจนบัดนี้เวลาผ่านมากว่า 9 เดือน คดีก็ยังไม่คืบหน้า เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และได้มีการออกหมายเรียก 2 ครั้ง แต่ได้รับการปฏิเสธทั้งสองครั้ง และไม่มีการดำเนินการต่อหรือแจ้งเรื่องกลับมา 

          จากนั้น จ.ส.ต. พิริยะพล ได้เข้าไปทวงถามจากพนักงานสอบสวน สน. ทางด่วน 1 แต่กลับได้รับคำตอบว่าให้ไปหาข้อมูลหลักฐานและตัวผู้กระทำผิดเอง อีกทั้งเจ้าของคดีคือ พ.ต.ท. อดุล เวปุลานนท์ พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจทางด่วน 1 ก็ได้เสียชีวิตแล้ว ไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของคดีแทน คดีจึงยังไม่มีความคืบหน้าทั้งที่จะหมดอายุความในอีก 2 เดือน          จนบัดนี้รถของตนและคู่กรณียังจอดทิ้งอยู่ใต้ทางด่วนพระราม 9 ขณะที่ตนพยายามหาข้อมูลของคู่กรณีจากฐานข้อมูลทะเบียนราษฎร์ พบในประเทศไทยมีบุคคลที่ชื่อเดียวกันถึง 4 คน อีกทั้งรถของคู่กรณียังติดไฟแนนซ์อยู่ แต่ชื่อผู้ครอบครองนั้นเสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งเมื่อนำข้อมูลที่ได้มาให้ผู้ดูแลคดี ปรากฏว่าก็ยังไม่ได้มีการดำเนินการใด ๆ 

Advertisement


          ทั้งนี้ตนจึงมาขอความเป็นธรรมจากสื่อมวลชนเพื่อช่วยติดตามคดีนี้ เพราะรู้สึกท้อใจกับกระบวนการยุติธรรมของพนักงานสอบสวน ทั้งที่ตนเองเป็นเพื่อนร่วมอาชีพเดียวกัน ยังไม่ได้รับการดำเนินการให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย จึงไม่อยากให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นกับประชาชนคนทั่วไป และอยากให้ ผบ.ตร. มาช่วนดูคดีนี้ให้


ภาพจาก http://www.js100.com/en/site/news/view/25576
เวรกรรม!! ตำรวจ สน.ทองหล่อ ร้องสื่อ บอกท้อใจ รถถูกชนกว่า 9 เดือน คดีไม่คืบ แล้วประชาชนคนจนตาดำดำ เวรกรรม!! ตำรวจ สน.ทองหล่อ ร้องสื่อ บอกท้อใจ รถถูกชนกว่า 9 เดือน คดีไม่คืบ แล้วประชาชนคนจนตาดำดำ Reviewed by บำรุง สมอง on 19:47:00 Rating: 5

Comments