Recent comments


ชีวิตรันทด! สาวม.5 พ่อแม่ตายต้องรับจ้างทำงานหาเงินเรียน บ้านพุพังต้องไปขออยู่กับป้า


เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชนในหมู่ที่ 5 ต.เมืองบางขลัง อ.สวรรคโลก สุโขทัย ว่ามีเด็กหญิงต้องหาเลี้ยงตัวเอง ด้วยการรับจ้างทำงานทั่วไป เพื่อส่งเสียตัวเองเรียนหนังสือชั้นม.5 เนื่องจากพ่อแม่เสียชีวิตไปหมด

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบยังบ้านเลขที่ 10 หมู่ที่ 5 ต.เมืองบางขลัง อ.สวรรคโลก สุโขทัย พบว่าบ้านมีสภาพทรุดโทรมอย่างมาก ทั้งฝาบ้านพุพัง ประตูบ้านไม่มี พื้นบ้านพุ และพบกับน.ส.สาวิตรี หลวงเอี่ยม อายุ 17 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนชัยมงคล ที่ไปอาศัยอยู่กับบ้านลุงและป้าข้างบ้าน โดยตัวโรงเรียนนั้นอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 15 กิโลเมตร

Advertisement


น.ส.สาวิตรี เปิดเผยถึงชีวิตตนเอง และเมื่อถามถึงพ่อก็มีอาการจะร้องไห้ โดยน.ส.สาวิตรี กล่าวว่า พ่อชื่อนายวันนา หลวงเอี่ยม อายุ 52 ปี เป็นวัณโรคต่อมน้ำเหลือง เสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา และก่อนที่พ่อจะเสียชีวิตและหลังพ่อเสียชีวิต ก็ได้รับจ้างทำงานทั่วไป ทั้งปลูกมันสำปะสำ, ขุดมันสำปะหลัง และเก็บมันสำปะหลัง จะได้ค่าแรงวันละ 250 บาท โดยในช่วงที่พ่อยังมีชีวิตก็จะใช้เงินตรงนี้เป็นค่ารักษาพ่อและใช้จ่าย ซึ่งเป็นช่วงที่เปิดเทอมพอดี เป็นช่วงที่พ่อป่วยหนักมาก ในช่วงเปิดเทอมก็จะใช้ช่วงเวลาวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ออกไปรับจ้างทำงาน เพื่อหาเงินเป็นค่าใช้จ่ายไปโรงเรียน และค่าน้ำมันรถจ่ายให้เพื่อนที่มารับไปโรงเรียนวันละ 20 บาท ในชีวิตสูญเสียสิ่งที่รักที่สุดในชีวิตไปแล้วทั้งพ่อและแม่ แต่ตอนนี้ยังเหลือความฝันอีกอย่างเดียวของชีวิต คือการเป็นทหารบก เพื่อจะได้รับใช้ชาติ

Advertisement


นายกลอย มีเกิด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ต.เมืองบางขลัง อ.สวรรคโลก สุโขทัย กล่าวว่า น.ส.สาวิตรีเป็นคนที่มีความกตัญญูมากๆ ตอนพ่อป่วยไม่เคยรังเกียจว่าพ่อเป็นโรคติดต่อ และหาเงินไปรักษาพ่อ ในครั้งนี้ตนเห็นว่าบ้านทรุดโทรมอย่างมาก เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงให้ไปอาศัยอยู่กับลุงกับป้า โดยทางเทศบาลตำบลเมืองบ้างขลัง และกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองบัญชาการช่วยรบที่ 3 กำลังหาทางช่วยเหลือ ซ่อมแซมบ้านและการช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการศึกษา


ทั้งนี้ ผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือ เพื่อเป็นทุกการศึกษาให้กับเด็กกตัญญูรายนี้ สามารถโอนเงินเป็นทุนดำรงชีวิตได้ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาสวรรคโลก ชื่อนางสาวสาวิตรี หลวงเอี่ยม บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 617-0-39829-9 หรือ เบอร์โทร 098-767-9590
ชีวิตรันทด! สาวม.5 พ่อแม่ตายต้องรับจ้างทำงานหาเงินเรียน บ้านพุพังต้องไปขออยู่กับป้า ชีวิตรันทด! สาวม.5 พ่อแม่ตายต้องรับจ้างทำงานหาเงินเรียน บ้านพุพังต้องไปขออยู่กับป้า Reviewed by บำรุง สมอง on 15:10:00 Rating: 5

Comments