Recent comments


อ่านด่วน แฉ!! ส่งคนไปข่มขืนลูกสาวเจ้าของบ้าน เพื่อไล่ที่สร้าง ‘จานบินธรรมกาย’


ร.ร.อนุบาลแสงเทียนวิทยา ตำนาน..เหลืองอำมหิตของ’ธรรมโกย’ (สยามธุรกิจ 17ม.ค. 2541 – 23 ม.ค. 2542) ซึ่งถูก”วิชามาร” จากผู้ประกาศตัวเป็นสาวก อาศัยพระสัมมาสัมพุทธเจ้า จนถึงจุดจบอย่างน่าสมเพช รายละเอียดของเรื่องนี้ “สยามธุรกิจ” ได้มาจากการสัมภาษณ์พระระดับนำรูปหนึ่งของวัดธรรมกาย ดั่งต่อไปนี้

Advertisement


สยามธุรกิจ-ได้ข่าวว่านอกจากไล่ที่ชาวบ้านแล้วยังมีการไล่โรงเรียนอนุบาลออกจากบริเวณดัง กล่าวด้วย

พระ– ใช่ ในวันหนึ่งนายเผด็จ (พระเผด็จ ทัตตะชีโว-รองเจ้าอาวาส) กล่าวในวงอาหารว่า คอยดู คืนนี้ลูกสาวตาจันทร์เสร็จแน่ พระที่นั่งฉันด้วยกันงง ทั้งนี้ลูกสาวตาจันทร์ คือโรงเรียนอนุบาล ซึ่งทางวัดต้องการให้กำจัดออกไปจากบริเวณดังกล่าว ส่วนตาจันทร์เป็นเจ้าของโรงเรียนอนุบาลเล็ก ๆ ชื่อ โรงเรียนแสงเทียนวิทยา ติดกับวัดมีเด็กนักเรียนประมาณ 20 คน

สยามธุรกิจ-มีมาก่อนวัดหรือเปล่า

พระ-มีมาพร้อม ๆ กัน เพราะสถานที่ๆนั้นเป็นที่จัดสรรติดวัด เจ้าอาวาสแนะนำให้คนอื่น ซึ่งเป็น ลูกศิษย์ไปซื้อ จะได้อยู่ใกล้วัด แต่ในที่สุดก็เกิดความโลภอยากขยายที่ดิน ทั้งบังคับซื้อและบังคับขอจากลูกศิษย์ลูกหา บางคนจำใจต้องให้ก็มีและบางคนต้องขายให้ราคาต้นทุน ที่ผ่านมาหลายปีใคร ที่คิดเงินกับวัด ก็โดนแช่งชักหักกระดูกจากยายชีจันทร์ ขนนกยูงให้ตกนรกหมกไหม้

แต่มีที่ติดติดกับวัดผืนหนึ่ง 100 กว่าตารางวา มีครูจันทร์เป็นเจ้าของพื้นที่ มีลูกสาวอยู่คน หนึ่ง แกได้ดัดแปลงที่ดังกล่าวเป็นโรงเรียนอนุบาล ทางวัดโดยนายเผด็จต้องการพื้นที่ดังกล่าวได้ ไปติดต่อซื้อจากแกหลายครั้ง แต่แกไม่ยอมขาย โดยบอกว่า สงสารเด็กไม่มีโรงเรียนเรียนหนังสือ เด็กที่มาเรียนเป็นลูกหลานชาวบ้าน

Advertisement


เมื่อไม่ยอมขาย ทางวัดจึงใช้วิธีการกลั่นแกล้งสารพัด อาทิ เอาโลงศพไปตั้งใกล้ ๆ บ้านบ้าง ปิดถนนที่สามารถเดินเข้าตรง ๆ บ้านแกที่ยาวประมาณ 3-4 ร้อยเมตรบ้าง ทำให้เด็ก ต้องเดินอ้อมเป็นกิโลฯ แต่เด็กลูกชาวบ้านก็พยายามมาเรียนให้จนได้ เมื่อใช้วิธีการดังกล่าวไม่สำเร็จ ก็เอารถแบ็คโฮลไปขุดคูรอบ ๆ บ้าน สูบน้ำส้วมไปใส่ใน คูจนตาจันทร์ทนไม่ไหวไปร้องเรียนที่อำเภอ ทางอำเภอมาเห็นเข้าก็ส่ายหัว แต่ไม่กล้าทำอะไร เพราะเห็นว่ามีอิทธิพลมาก จึงขอร้องทางวัดให้เมตตา โดยระบุว่า หากใครเห็นอย่างนี้เข้าจะ ไม่เกิดผลดีต่อทางวัด ในที่สุดก็สูบน้ำส้วมทิ้งออกไป

คราวหลังได้เอาหน่วยพิทักษ์ป่า ซึ่งเป็นลูกจ้างชั่วคราว อยู่ภายใต้คำสั่งของนายผ่อง เล่งอี้ พวกนี้ยัง ไม่ได้รับสั่งบรรจุ จะได้บรรจุก็ต่อเมื่อได้รับคำสั่งจากนาย ผ. ให้มาปฎิบัติธรรมที่วัดพระธรรมกาย และต้องทำตามคำสั่งของนาย ผ. โดยไม่มีข้อโต้แย้ง เมื่อครูจันทร์ไม่ยอมขายที่ทางวัดจึงเอาคนเหล่านี้มากางเต็นท์รอบที่ของตา จันทร์ ตกเย็นก็ร้องรำทำเพลง กวนไม่ให้นอนหลับ แต่ตาจันทร์ก็ ไม่ยอมขาย ในที่สุด สั่งให้หน่วยพิทักษ์ป่าแก้ผ้าอาบน้ำให้ลูกสาวแกดู แกก็ไม่รู้จะทำยังไง ทำกันป่าเถื่อนกันยังงี้ นี่คือความเลวของนายเผด็จ

สยามธุรกิจ-ทั้งหมดบงการโดยนายเผด็จ

พระ-ใช่ แต่เป็นนโยบายของนายไชยบูลย์

สยามธุรกิจ-แล้วโรงเรียนอนุบาลจบลงอย่างไร

Advertisement


พระ-จบลงที่ว่า ในวันหนึ่งนายเผด็จพูดในวงอาหารว่า “มึงคอยดูคืนนี้ลูกสาวตาจันทร์ เสร็จแน่” พวกที่นั่งด้วยกันก็งง อะไรจู่ ๆ คำพูดอย่างนี้หลุดจากปากพระได้อย่างไร ใช้ภาษาแบบอันธพาล วันรุ่งขึ้นอีกวันหนึ่ง นายเผด็จก็พูดกว่า ลูกสาวตาจันทร์เรียบร้อยแล้วเมื่อคืนนี้เอง พระก็งงอะไร เรียบร้อย แล้วเผด็จก็บอกว่า ไอ้หนุ่มพาหนีไปแล้ว เราก็เอะใจว่ารู้ได้อย่างไง เสร็จแล้วโรงเรียนนี้ก็ต้องล้มไปโดยปริยาย เหตุการณ์ที่ผ่านมาเป็นปี บังเอิญวันหนึ่งอาตมาไปเจอนักเลงในพื้นที่นั้น ซึ่งเป็นลูกศิษย์ ของพระเผด็จ ด้วยความอกระทมขมขื่น อัดอั้นตันใจ เขามาเล่าให้ฟังว่า ตอนที่มันยังแข็งแรง มีกำลัง ทุกอย่างที่เผด็จสั่งมันทำหมด เอาปืนไปไล่ยิงชาวนา เอารถแทร็คเตอร์ไปไถกอข้าว ของชาวนา ก่อนที่เขาจะเก็บเกี่ยว เอานักเลงไปกวนเขาไม่ให้หลับนอน ทำทุกอย่างตามคำสั่ง รวมทั้งใช้หน่วย พิทักษ์ป่าไปปล้ำลูกสาวของตาจันทร์เพื่อให้อยู่ไม่ได้ ซึ่งมันเป็นคนดำเนินการตามคำ สั่งของนายเผด็จคน ๆ นี้ ชื่อทิดบุญ เป็นคนคลองสาม

สยามธุรกิจ-ทิดบุญเล่าให้ฟัง

พระ-ใช่ตรงกับที่นายเผด็จเคนเล่าให้ฟังหมดเลย

สยามธุรกิจ-ลูกสาวตาจันทร์ก็หายไปเลย

พระ-เข้าใจว่าเวลานี้ตาจันทร์ก็ยังไม่รู้ว่าถูกพวกนี้ใช้เล่ห์เลี่ยม เสร็จแล้วทิดบุญบอกว่าพอมีคนอื่นที่แข็งแรงกว่า ประจบสอพลอมากกว่า มันก็เลยหมดความหมาย ก็เลยมาเล่าให้อาตมาฟัง อาตมาก็เอ๊ะเรื่องอย่างนี้มีจริงด้วยเหรอ ก็มาคุยกับท่าน ดร.ชัยเจริญ ท่านก็บอกว่า ในวันนั้นไอ้อ้วน(เผด็จ)พูดอย่างนี้ แสดงว่าเป็นเรื่องจริงเพราะเป็นเรื่องที่ตรงกัน

Advertisement


สยามธุรกิจ-ให้หน่วยพิทักษ์ป่าไปข่มขืน ผู้หญิงอายก็เลยหนีไป โรงเรียนก็เลยล้ม ไม่ทราบว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อไหร่

พระ-ประมาณปี 2526 ครูคนนั้นชื่อครูจันทร์ ถามคนพื้นนั้นคงรู้

สยามธุรกิจ-ครูจันทร์ยังอยู่ในพื้นที่นั้น

พระ-เข้าใจว่า หลังจากนั้น พื้นที่ดังกล่าวถูกขายไป เพราะไม่มีครู

สยามธุรกิจ-ในระยะแรก ๆ ที่ลูกสาวหายไป ตาจันทร์เองไม่รู้เหตุผล

พระ-ไม่ทราบเหมือนกัน

สยามธุรกิจ-แต่รู้คร่าว ๆ ว่าหนีตามผู้ชาย

พระ-ใช่ หากตามครูจันทร์ ในปัจจุบันนี้ไม่ทราบว่าจะตามเจอหรือเปล่า เมื่อไปถึงคลองสาม ถ้าเลี้ยวซ้ายเลียบคลองก็จะไปวัดพระธรรมกาย ถ้าเลี้ยวขวาตรงหัวมุมขวามือ มีร้านกาแฟสมัยก่อนรู้จักครูจันทร์ ถ้าเลยต่อไปอีกจะมีร้านก๊วยเตี๋ยว หรือที่ทำการของชลประทาน พวกนี้เป็นคนเก่าแก่ของคนพื้นที่นั้น เขาคงรู้จักครูจันทร์ ถ้าถามถึงครูจันทร์ โรงเรียนแสงเทียนวิทยา เขาก็คงจะรู้
อ่านด่วน แฉ!! ส่งคนไปข่มขืนลูกสาวเจ้าของบ้าน เพื่อไล่ที่สร้าง ‘จานบินธรรมกาย’  อ่านด่วน แฉ!! ส่งคนไปข่มขืนลูกสาวเจ้าของบ้าน เพื่อไล่ที่สร้าง ‘จานบินธรรมกาย’ Reviewed by Kum Jaing on 18:36:00 Rating: 5

Comments