Recent comments


อ่านด่วน!!!ใครที่กำลังจะลดความอ้วนมาฟังทางนี้ มีอาหารว่างที่แคลอรีไม่เกิน ทานแล้วไม่อ้วน มาแนะนำ


ใครที่กำลังจะลดความอ้วนมาฟังทางนี้ มีอาหารว่างที่แคลอรีไม่เกิน 100 กิโลแคลอรี ทานแล้วไม่อ้วน มีอะไรบ้าง มาดูกัน

1. ไอศกรีมที่ผลิตด้วยกระบวนการปั่นระดับต่ำเท่านั้น (slow-churned) (1/2 ถ้วย ประมาณ 1 ลูก) เพราะกระบวนการปั่นไอศกรีมแบบนี้จะให้เนื้อไอศกรีมที่นุ่มเนียน แต่ปริมาณไขมันและแคลอรีจะน้อยกว่าปกติ แถมมีแคลเซียมและโปรตีนที่แทบไม่สูญหายไปกับกระบวนการผลิตอีกด้วย

Advertisement


2. ป๊อปคอร์นกล่องเล็กในโรงภาพยนตร์ให้พลังงานประมาณ 100 กิโลแคลอรี ป๊อปคอร์นจัดอยู่ในกลุ่มสแน็คแคลอรีต่ำ แถมยังมีไฟเบอร์ค่อนข้างสูง ช่วยในกระบวนการย่อยอาหาร

3. แครกเกอร์โฮลเกรนหรือแครกเกอร์ธัญพืชขนาดพอเหมาะประมาณ 3 ชิ้นร่างกายจะได้ไฟเบอร์และวิตามินเต็มๆ แถมโปะด้วยชีสแคลอรีต่ำ 1 แผ่นนำมาตัดแบ่งให้เป็น 3 ชิ้น โปะหน้าแครกเกอร์แล้วก็ฟินพร้อมรับแคลเซียมและโปรตีนจากชีสได้เลย

4. อัลมอนด์ 14 เม็ดให้พลังงานอยู่ที่ 98 กิโลแคลอรี แถมอุดมไปด้วยไขมันดี โปรตีนสูง และไฟเบอร์ในปริมาณที่พอสมควร

5. ส้ม 1 ผลให้พลังงานเพียง 60 กิโลแคลอรี แถมอุดมไปด้วยวิตามิน เกลือแร่ ไฟเบอร์และมีปริมาณน้ำตาลต่ำ

6. ไข่ต้มสุก 1 ฟองให้โปรตีนมากถึง 6 กรัม ในขณะที่ให้พลังงานเพียง 78 กิโลแคลอรี แนะนำให้ทานช่วงก่อนเที่ยง หรือบ่ายแก่ ๆ เพราะโปรตีนในไข่ต้มจะช่วยให้รู้สึกอิ่ม และช่วยลดทอนความอยากอาหารในมื้อถัดไปได้

Advertisement


7. ขนมปังโฮลวีทผสมลูกเกด 1 แผ่นบาง ๆ ให้คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนที่จะช่วยให้อิ่มอยู่ท้องได้นาน ส่วนลูกเกดที่ซ่อนอยู่ในเนื้อขนมปังก็อุดมไปด้วยวิตามินและไฟเบอร์ ให้พลังงานเพียง 80 กิโลแคลอรีเท่านั้น

8. กาแฟดำ 1 แก้วให้พลังงาน 55 กิโลแคลอรี

9. เบบี้แครอท 8 ชิ้นให้พลังงานเพียงแค่ 40 กิโลแคลอรี อุดมไปด้วยวิตามินเอช่วยบำรุงสายตาจากเบบี้แครอท ไฟเบอร์ เกลือแร่ และแคโรทีนอยด์

10. แอปเปิลเขียวสไลด์บางๆ 6 ชิ้น จิ้มคู่กับเนยถั่วประมาณ 2 ช้อนโต๊ะปาดๆ ให้พลังงานเพียงแค่ 90 กิโลแคลอรี แต่อุดมไปด้วยโปรตีนจากเนยถั่ว และไฟเบอร์ พร้อมทั้งวิตามินจากแอปเปิลเขียว

11. กล้วยหอมครึ่งลูกจัดการนำมาเสียบไม้ไอศกรีม จากนั้นละเลงโยเกิร์ตไขมันต่ำลงไปบนผลกล้วยสัก 1 ช้อนโต๊ะบาง ๆ เสร็จแล้วนำไปแช่แข็งและรอจนกว่ากล้วยหอมจะแข็งตัวกลายเป็นไอศกรีม เมนูนี้อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตคลีนๆ วิตามินบี ไฟเบอร์ จากกล้วยหอม รวมทั้งโปรตีนจากโยเกิร์ต ให้พลังงานเพียงแค่ 79 กิโลแคลอรีเท่านั้น

12. แตงกวา 1 ผลย่อมๆ ให้พลังงานแค่ 16 กิโลแคลอรี แตงกวายังมีน้ำมาก กากใยสูง ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

Advertisement


13. เกรปฟรุตขนาดกลาง 1 ผล ให้พลังงานประมาณ 42 กิโลแคลอรี มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยลดคอเลสเตอรอล และยังช่วยเรื่องการเผาผลาญไขมัน

14. กล้วยน้ำว้าสุก 1 ผลให้พลังงานประมาณ 60 กิโลแคลอรี แถมยังอุดมไปด้วยประโยชน์มหาศาล เช่น วิตามินบี 1 และบี 2 คอยช่วยเร่งการเผาผลาญน้ำตาลและไขมัน มีคาร์โบไฮเดรตชนิดดีต่อร่างกาย มีไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้ พอตกเข้าไปในระบบย่อยอาหารจึงดูดซับน้ำ พองตัวและช่วยทำให้ท้องรู้สึกอิ่มได้นานขึ้น  อีกทั้งโพแทสเซียม และแมกนีเซียมที่อัดแน่นอยู่ในกล้วย ยังช่วยฟื้นฟูร่างกายจากความเหนื่อยล้า ช่วยในการขับโซเดียมอันเป็นหนึ่งในตัวการที่จะทำให้ความดันเลือดสูงออกทางปัสสาวะ และส่งผลในด้านลดการบวมของร่างกายได้อีกต่างหาก

15. ขนมปังอบกรอบสามารถกินได้วันละ 4 ชิ้นเล็กๆ บางๆ เพราะจะให้พลังงานประมาณ 80 กิโลแคลอรี 

16. ขนุนสุก 2 ยวงให้พลังงานอยู่ที่ 60 กิโลแคลอรี มีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณ ป้องกันมะเร็ง ลดความดันโลหิต

17. คุกกี้ข้าวโอ๊ต 1 ชิ้นจะให้พลังงานอยู่ที่ราวๆ 65 กิโลแคลอรี ทานชิ้นเดียวก็เกินพอแล้ว

18. ชมพู่ให้พลังงานที่ราว ๆ 60 กิโลแคลอรีต่อชมพู่ 2-3 ผล 

19. ถั่วต้มที่ 1 ช้อนโต๊ะให้พลังงานราว ๆ 45 กิโลแคลอรี ดังนั้นควรจำกัดการทานเพียง 1 ช้อนโต๊ะเท่านั้น

Advertisement


20. มะขามคลุกน้ำตาลควรรับประทานอยู่ที่ครั้งละไม่เกิน 6 เม็ด ซึ่งจะให้พลังงานประมาณ 10 แคลอรี และแม้ตัวเลขพลังงานจะน้อยเหลือเกิน แต่ที่เราต้องจำกัดให้กินได้เท่านี้เพราะกังวลเรื่องน้ำตาลที่คลุกอยู่ในมะขามหวานนั่นเอง

หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว ใครที่กำลังจะลดความอ้วนอยู่ละก็ ก็ได้ทราบถึงอาหารว่างที่แคลอรีไม่เกิน 100 กิโลแคลอรี ทานแล้วไม่อ้วนกันแล้ว หลังจากนี้ก็จะได้ทานอย่างสบายใจ แต่ต้องทานในปริมาณที่จำกัดกันด้วยนะ เพราะถ้าทานมากไป รับรองว่าอ้วนแน่
อ่านด่วน!!!ใครที่กำลังจะลดความอ้วนมาฟังทางนี้ มีอาหารว่างที่แคลอรีไม่เกิน ทานแล้วไม่อ้วน มาแนะนำ อ่านด่วน!!!ใครที่กำลังจะลดความอ้วนมาฟังทางนี้ มีอาหารว่างที่แคลอรีไม่เกิน ทานแล้วไม่อ้วน มาแนะนำ Reviewed by Kum Jaing on 06:42:00 Rating: 5

Comments